Ăn gì mau lành vết thương 
Dinh dưỡng khỏe

Ăn gì mau lành vết thương? Các loại rau lá xanh

Ăn gì mau lành vết thương

Tất cả chúng ta đều biết một chế độ ăn uống lành mạnh là quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể, nhưng khi cơ thể phải gánh chịu vết thương thì những gì bạn ăn cũng quyết định việc vết thương nhanh chóng lành hơn hay không.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Ăn gì mau lành vết thương 

Ăn gì mau lành vết thương 

Bạn có thể nghĩ rằng vì bạn đang không cần năng lượng nhiều nên ăn ít hơn. Trên thực tế, điều ngược lại là đúng, quan trọng nhất là phải ăn đủ – và ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng chất lượng cao. Và điều quan trọng nữa là phải luôn đủ nước. Dưới đây là một số thực phẩm chính bằng cách kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn giúp chữa lành vết thương nhanh hơn:

Chất đạm

Protein là loại chất dinh dưỡng quan trọng nhất cần bổ sung trong mỗi khẩu phần ăn hằng ngày, không chỉ cần thiết với người đang bị thương mà mỗi người bình thường cùng nên chú ý bổ sung đầy đủ lượng đạm.

Trong quá trình chữa lành vết thương, bạn sẽ cần ít nhất hai đến ba phần ăn protein mỗi ngày. Nếu bạn không nạp đủ protein, một phần trong số đó sẽ hướng đến việc cung cấp năng lượng cho cơ thể thay vì chữa lành vết thương. Hãy thử các loại đậu, quả hạch, trứng, protein nạc, sữa và thực phẩm bổ sung protein. Mục tiêu là 20 đến 30 gam protein trong mỗi bữa ăn chính và thêm 10 đến 15 gam protein trong hai bữa phụ hàng ngày.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Các loại rau lá xanh

Ăn gì mau lành vết thương 

Các loại rau như rau bina và cải xoăn có nhiều vitamin K, đóng một vai trò thiết yếu trong quá trình đông máu..

Vitamin C

Nghiên cứu cho thấy rằng việc chữa lành vết thương có thể được “thực hiện nhanh đáng kể” bằng cách bổ sung thêm vitamin C. Vì vậy, hãy ăn ớt đỏ, trái cây họ cam, cải xoăn, bông cải xanh, dâu tây, dứa, kiwi và xoài.

Kẽm

Một chất dinh dưỡng cần thiết khác là kẽm, có dồi dào trong thịt bò, gan và cua. Nó cũng được tìm thấy với một lượng nhỏ hơn trong hạt hướng dương, bơ đậu phộng, hạnh nhân và mầm lúa mì. Kẽm là một vi chất kim loại nhiều thứ hai được tìm thấy trong cơ thể con người và theo đánh giá lâm sàng của Tổ chức phi lợi nhuận Wounds International, được coi là “một nguyên tố vi lượng chính trong quá trình chữa lành vết thương” vì nó tham gia vào nhiều quá trình tế bào khác nhau. 

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Trái cây có màu rực rỡ

Ai nói rằng thực phẩm chữa bệnh là nhàm chán? Sau khi phẫu thuật, việc ăn tất cả các màu sắc có trên đời còn quan trọng hơn. Mỗi bữa hãy ăn một bát đầy các loại trái cây và rau có màu sáng nhất và bổ sung đủ vitamin A, C, carbohydrate, chất xơ, chất chống oxy hóa và lượng calo bổ dưỡng mà cơ thể bạn cần để phục hồi.

Chất xơ rất cần thiết sau khi phẫu thuật để tránh cảm giác khó chịu do táo bón. Trái cây cung cấp chất xơ với đa dạng màu sắc, vitamin và carbs tăng cường năng lượng.

Bằng cách cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng thiết yếu trên, bạn có thể làm vết thương mau lành  nhanh hơn. Danh sách các chất dinh dưỡng trên bao gồm nhiều chất  mà cơ thể bạn  cân bổ sung khi trong quá trình hồi phục. Nhưng nhu cầu của mỗi người là khác nhau. Nên cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký để  có thể thiết lập một kế hoạch ăn uống đáp ứng nhu cầu sức khỏe cụ thể của bạn.

Nguồn: https://www.eksklusive-rabattkoder.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *