ăn gì trước khi đá bóng
Dinh dưỡng khỏe

Ăn gì trước khi đá bóng? Những thực phẩm nên tránh trong bữa ăn trước trận đấu

         Bắt đầu một trận bóng đá mà không có một bữa ăn trước trận đấu thích hợp giống như xếp hàng trên lưới xuất phát của một cuộc đua mà không có xăng trong xe của bạn. Bạn không có cơ hội đạt được tiềm năng của mình một cách nhất quán nếu bạn không tìm thấy sự kết hợp bữa ăn trước trận đấu phù hợp với mình.

Ăn gì trước khi đá bóng

Chúng ta nên ăn những thực phẩm nào trong bữa ăn trước trận đấu.Trọng tâm của bữa ăn trước khi đá bóng.Là tiêu thụ một bữa ăn có chứa nhiều carbohydrate (2-3 g / kg khối lượng cơ thể) bao gồm nhiều loại thức ăn và đồ uống dễ tiêu hóa. Ngoài ra, bạn cũng nên tiêu thụ một lượng protein vừa phải (ví dụ như 20-30 g) để chuẩn bị cho cơ bắp phục hồi sau trận đấu. 

Thực phẩm chứa carbohydrate lý tưởng bao gồm mì ống, gạo,bánh mì,ngũ cốc,nước ép trái cây,thanh năng lượng và đồ uống năng lượng tổng hợp

Thực phẩm protein lý tưởng và dễ tìm kiếm bao gồm thịt gà, cá và sữa chua. Hãy nhớ rằng bữa ăn trước trận đấu phải có chức năng của chính nó cùng với đó bạn nên có 500 ml thức uống có điện giải để trao đổi chất tốt hơn

ăn gì trước khi đá bóng

Ăn gì trước khi đá bóng

Bạn cần đặc biệt đảm bảo rằng lượng glycogen dự trữ trong cơ thể được cung cấp đầy đủ.Ví dụ giống như việc bạn nhớ đổ đầy xăng vào bình của xe trước khi bạn đi một chặng đường dài. Nếu bạn chưa nạp đủ số lượng cần thiết, bạn sẽ cảm thấy yếu và không thể chạy số cao nhất của mình cũng như hết xăng dọc đường

Nhưng đừng bỏ nhiên liệu cũ nào vào động cơ của bạn. Cũng giống như có nhiều loại nhiên liệu khác nhau cho ô tô, một số loại thực phẩm tốt hơn cho việc dự trữ glycogen của cơ thể bạn so với những loại khác. Khi nói đến các bữa ăn trước trận đấu, carbohydrate giàu tinh bột là bạn của bạn vì chúng phân hủy thành glycogen thực sự hiệu quả.

Tinh bột bao gồm khoai tây, bánh mì, ngũ cốc, mì ống, trái cây và rau. Những loại thực phẩm này được tiêu hóa với tốc độ cung cấp năng lượng phù hợp cho cơ thể và được tống ra khỏi dạ dày sau hai đến ba giờ (mặc dù chúng sẽ ở trong ruột và ruột kết của bạn lâu hơn, và điều đó không sao cả).

Những thực phẩm nên tránh trong bữa ăn trước trận đấu

Thứ nhất, bữa ăn nên ít chất béo, ít chất xơ để thức ăn dễ tiêu hóa kịp thời gian khởi động. Vì lý do này, chúng ta nên tránh các loại thực phẩm như thịt đỏ, nước sốt kem, pho mát và rau.

Thứ hai, bữa ăn nên được tiêu thụ ít nhất ba giờ trước khi bắt đầu để có đủ thời gian tiêu hóa. Nếu bạn bắt đầu trận đấu với cảm giác đầy bụng, rất có thể bạn đã tiêu thụ sai loại thực phẩm cũng như tiêu thụ bữa ăn quá gần giờ bắt đầu. Thay vào đó, bạn nên bắt đầu trò chơi với cảm giác nhẹ bụng vì tất cả thức ăn bạn đã ăn bây giờ sẽ được lưu trữ trong cơ bắp của bạn để sẵn sàng cung cấp năng lượng cho trận đá bóng

ăn gì trước khi đá bóng

Thực phẩm nên tránh trong bữa ăn trước trận đấu

Nếu bạn thực sự muốn đạt phong độ tốt nhất, thì bạn cần phải tìm cách bổ sung những thực phẩm giàu carbohydrate này với số lượng nằm trong khoảng từ 1-4 g carbs cho mỗi kg trọng lượng cơ thể trước khi thi đấu, khi trận đấu của bạn kéo dài hơn 60 phút.

Cho rằng hầu hết các trò chơi 5 cạnh nhau đều kéo dài dưới 1 giờ (và để tránh ăn quá nhiều, vì điều đó sẽ khiến bạn tăng cân), hãy thử bắt đầu với 1g / kg carbs và tập từ đó nếu Như thế chưa đủ. Đối với hầu hết mọi người, 1g / kg sẽ hoàn toàn ổn cho một trận bóng đá / futsal kéo dài 40 phút.

Do đó, một người đàn ông có kích thước trung bình, khoảng 70kg, nên tìm cách ăn một bữa ăn trước trận đấu với khoảng 70g carbs. Nếu bạn muốn xem một phần thức ăn cung cấp 70g carbs trông như thế nào, hãy xem 11 gợi ý  về bữa ăn trước trận đấu của chúng tôi để biết một số ý tưởng nhanh chóng, chất lượng, giá cả phải chăng mà bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức.

Cuối cùng thông điệp chính mà tôi muốn dành cho bạn khi ăn gì trước khi đá bóng

  1. Mục đích của bữa ăn trước trận đấu chỉ đơn giản là bổ sung lượng glycogen dự trữ cho cơ và gan của bạn. Phần lớn việc chuẩn bị dinh dưỡng cho ngày thi đấu của bạn nên được thực hiện vào ngày hôm trước, vì vậy đừng mắc sai lầm khi ăn quá nhiều vào bữa này.
  2. Bữa ăn trước trận đấu nên tránh thức ăn nhiều chất béo và nhiều chất xơ và được tiêu thụ ít nhất 3-4 giờ trước khi bắt đầu để có đủ thời gian tiêu hóa.
  3. Bạn nên nhắm tới lượng carbohydrate khoảng 2 g / kg khối lượng cơ thể từ nhiều loại thực phẩm và đồ ăn nhẹ có hàm lượng chất xơ thấp. Cũng nên tiêu thụ 20-30 g protein từ các nguồn thịt gà, cá hoặc sữa chua.
  4. Bữa ăn trước trận đấu cũng thể hiện cơ hội cuối cùng được cung cấp nước đầy đủ trước trận đấu. Nhắm đến ít nhất 500 ml SiS GO Hydro.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *