bài tập đi bộ tại nhà
Máy chạy bộ

Bài tập đi bộ tại nhà có tác dụng gì và cách thực hiện ra sao?

Đi bộ là một bài tập vận động có tác dụng giảm cân đã được nhiều người thực hiện. Nhưng không phải người nào cũng có đủ thời gian để ra ngoài luyện tập. Vì vậy có có thể tìm hiểu cách thực hiện các bài tập đi bộ tại nhà trong bài viết sau.

Bạn là một nhân viên văn phòng hay là một bà nội trợ với hàng tá công việc nhà và con nhỏ. Điều này làm bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc cho sức khỏe của bản thân. Không sao cả, các bài tập đi bộ tại nhà sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn có thể yên tâm rằng bài tập đi bộ trên máy này hoàn toàn có hiệu quả giảm cân. Tuy nhiên, khi tập luyện bạn cần ghi nhớ một số điều lưu ý dưới bài viết này.

Bài tập đi bộ tại nhà có tác dụng gì đối với việc giảm cân? 

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng các bài tập thể dục thể thao đều mang đến hiệu quả giảm cân nhất định. Một nghiên cứu đã được thực hiện trên người có cân nặng là 69kg và đi bộ nhanh trong 1 giờ. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng trong 1 giờ người đó có thể đốt cháy được 260 calo.

bài tập đi bộ tại nhà
Đi bộ tại nhà giúp giảm cân hiệu quả

Tuy hiệu quả là như vậy nhưng không phải người nào cũng có thời gian và điều kiện luyện tập. Bởi lẽ các bộ môn thể dục thể thao thông thường đòi hỏi bạn phải có không gian bên ngoài thuận lợi. Nhưng nếu vì lý do đó mà chúng ta bỏ lỡ việc tập luyện là điều không nên nhé. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện các bài tập đi bộ tại nhà có hiệu quả giảm cân rất tốt. 

Các bài tập đi bộ tại nhà có tác dụng rõ ràng đối với việc giảm cân. Bên cạnh việc giảm cân, bài tập này còn giúp đời sống sinh hoạt của bạn được cải thiện tốt hơn. Cơ thể của bạn sẽ luôn trong trạng thái khỏe mạnh và nhiều năng lượng nhất. Không những vậy, việc đi bộ tại nhà thường xuyên đối với sức khỏe tim mạch là rất tốt. Bên cạnh đó, nó còn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất giúp bạn loại bỏ được nhiều mỡ thừa. 

Hướng dẫn cách thực hiện bài tập đi bộ tại nhà giúp giảm cân hiệu quả

Để các bài tập đi bộ tại nhà mang lại cho các bạn hiệu quả như ý muốn. Thì bạn cần phải thực hiện đúng kỹ thuật các bài tập mới đạt hiệu quả. Vì vậy, các bạn cần phải lưu ý một số bước khi tiến hành bài tập như sau:

bài tập đi bộ tại nhà
Kỹ thuật đi bộ tại nhà đúng tư thế
  • Khi đi bộ, bạn nên đặt gót chân xuống trước rồi mới đến cả bàn chân tiếp đất. Khi đi bộ bạn phải thực hiện một cách sao cho tự nhiên nhất. Do đó, khi chân tiếp xúc với mặt đất không nên quá mạnh.
  • Khi một chân vừa bước đến phía trước thì chân còn lại phải chuẩn bị rời khỏi ngay. Bạn phải đảm bảo rằng luôn có một chân làm trụ để giữ được độ cân bằng cho cơ thể. Tư thế khi đi bộ cần phải hướng người phía trước mắt luôn nhìn thẳng. Các bộ phận từ đầu đến thắt lưng cũng phải tạo thành một trục đường thẳng.
  • Khi thực hiện bài tập đi bộ bạn cần phải nhớ quy tắc tay này thì chân kia. Nếu tay bên trái đưa về phía trước thì chân bên phải cũng đưa về phía trước và ngược lại.

Khi thực hiện các bài tập đi bộ tại nhà cần lưu ý điều gì để phát huy hiệu quả?

Khi áp dụng bài tập đi bộ tại nhà nói trên, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Có như vậy, bạn mới đảm bảo được hiệu quả khi luyện tập hằng ngày.

3.1. Khi đi bộ tại nhà cần chú ý đến trang phục

Một buổi tập chỉ mang lại hiệu quả nếu như bạn lựa chọn và mặc quần áo cho phù hợp. Trên thực tế cho thấy, tuy việc đi bộ tại nhà trên máy chạy bộ không có nhiều yêu cầu về quần áo. Nhưng bạn cần lựa chọn những bộ trang phục có chất liệu thoáng mát và hút được mồ hôi. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm cho bản thân một đôi giày vừa vặn với chân và có đế mềm. Điều này đóng vai trò rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn tránh được những chấn thương xảy ra. Không những vậy còn có thể giúp bài kéo dài bài tập để mau chóng đạt hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

3.2. Có kế hoạch tập luyện

Việc đi bộ tại nhà để giảm cân bạn không thể nhận được kết quả chỉ trong một sớm, một chiều. Vì đây là một quá trình dài, cần phải diễn ra thường xuyên và có kế hoạch cụ thể. Do đó, các bài tập đi bộ tại nhà bạn cần phải lên kế hoạch để đảm bảo lịch tập luyện.

Bạn có thể chọn cho mình một khung giờ tập luyện nhất định vào mỗi ngày. Ví dụ bạn sẽ thực hiện các bài tập đi bộ vào lúc 18h- 19h hằng ngày. Việc này giúp bạn tăng cường sự dẻo dai và đạt hiệu quả giảm cân nhanh chóng.

bài tập đi bộ tại nhà
Đi bộ tại nhà bằng máy chạy bộ thích hợp cho người già

Khi mới bắt đầu bài tập, bạn chỉ nên tập luyện từ 5-10 phút/ buổi. Sau đó, bạn sẽ tăng dần thời gian lên 30 phút/buổi để đạt mục tiêu nhanh chóng. Trong quá trình tập luyện, bạn có thể nghỉ ngơi từ 5-10 phút nếu cảm thấy mệt để tránh bỏ cuộc giữa chừng. Bạn hãy cố gắng thực hiện các bài tập đi bộ từ 4-5 ngày/ tuần nhé.

3.3. Chú ý đến chế độ ăn

Ngoài việc chăm chỉ tập luyện các bài tập đi bộ tại nhà thường xuyên. Bạn cũng cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày của bản thân. Vì đây là một yếu tố quan trọng làm ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân.Bạn hãy chuẩn bị thực đơn với khoảng 40% carbohydrates, 30% chất đạm và 30% chất béo ở mỗi bữa ăn. Cụ thể, bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại ngũ cốc, thịt nạc và chất béo chưa bão hòa. Điều này giúp bạn nhận được lợi ích tối đa nhất khi thực hiện chế độ giảm cân.

Trên đây là cách thực hiện bài tập đi bộ tại nhà giúp giảm cân hiệu quả dành cho bạn. Tuy nhiên, để thực hiện các bài tập này đối với một số người là quá khó khăn. Nhưng bạn không cần lo lắng, vì một chiếc máy chạy bộ sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Mỗi ngày bạn chỉ cần sử dụng máy chạy bộ tại nhà trong 30 phút sẽ giúp giảm cân hiệu quả. Nếu gia đình bạn đang muốn mua sản phẩm này thì có thể đến ngay các cửa hàng Elipsport trên cả nước. Hoặc bạn có thể tìm hiểu nhiều sản phẩm hơn tại website elipsport.vn.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *