Bài tập yoga chào mặt trời
Dinh dưỡng khỏe

Bài tập yoga chào mặt trời. Khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng

Bài tập yoga chào mặt trời bao gồm một chuỗi các động tác yoga được phối hợp nhịp nhàng với hơi thở. Hãy cùng nhau tìm hiểu về những bài tập tưởng chừng đơn giản nhưng mang lại những hiệu quả tuyệt vời của yoga nhé ! 

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Bài Yoga chào mặt trời

Bài tập yoga chào mặt trời là một chuỗi gồm 12 tư thế liên tiếp cơ bản. 

điều thú vị của yoga là bạn không nhất thiết phải tập luyện với cường độ cao hay tư thế khoa thì mới có hiệu quả. Trên thực tế những bài tập Yoga cơ bản giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và cân bằng. Trong đó chào mặt trời là bài tập cơ bản được nhiều người lựa chọn vì ưu điểm: Động tác dễ thực hiện, phù hợp với mọi giới tính và độ tuổi. Chúng ta chỉ cần dành ra 20 phút mỗi sáng để tập, bạn sẽ thấy được sự thay đổi tích cực của cơ thể từ bên trong.  

Bài yoga chào mặt trời cơ bản

Yoga chào mặt trời, đây là một chuỗi các động tác Yoga gồm 12 tư thế, có nguồn gốc từ Ấn Độ, cái nôi Yoga của thế giới.

Bài tập Yoga chào mặt trời cơ bản được lấy cảm hứng từ những điều tự nhiên nhất. Các tư thế thể hiện sự liên quan mật thiết giữa con người và thiên nhiên. Động tác mô tả hình ảnh những loài sinh vật, cây cối, con người đang vươn vai đón những tia nắng mặt trời ngày mới để sinh sôi và phát triển. Đây là lý do vì sao buổi sáng sớm là thời gian tốt nhất để bạn luyện tập yoga. 

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà bài tập chào mặt trời trong Yoga mang lại

Khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng

Chỉ cần dành ra 20 phút mỗi sáng, bạn đã có một cơ thể tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc và học tập thật tốt. 

Phổi, hệ tiêu hóa, cơ bắp và khớp cũng sẽ được tăng cường sức mạnh nếu bạn tập các bài tập yoga chào mặt trời thường xuyên. Bên cạnh đó, chuỗi động tác này còn rất có lợi cho tim mạch, giúp điều hòa nhịp tim, tăng tuần hoàn máu và nhiệt độ cơ thể.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Tăng cường sức mạnh và sự bền bỉ của các cơ

Tập bài tập yoga chào mặt trời thường xuyên ngoài việc sẽ giúp bạn tăng sự linh hoạt và dẻo dai cho cơ thể mà còn làm giảm căng thẳng. Khi bạn chuyển đổi các tư thế, các khớp cũng sẽ được bôi trơn để hỗ trợ cho toàn bộ các chuyển động trong cơ thể.

Tăng cường sự điều hòa hơi thở

Bài tập yoga chào mặt trời cơ bản là một chuỗi động tác gồm 12 tư thế và kỹ thuật điều hòa hơi thở nhịp nhàng. Khi bạn chuyển từ tư thế này sang tư thế khác, bạn sẽ thực hành một hơi thở ra hoặc vào. Đây là cách để thể chất và tinh thần dung hòa với nhau. Không những vậy, điều hòa hơi thở trong suốt buổi tập yoga còn giúp bạn tránh chấn thương, tập trung hơn trong mọi tình huống.

Học cách tôn trọng cơ thể

Tập bài tập yoga chào mặt trời vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn có cơ hội quan sát cơ thể của chính mình. Mỗi ngày, cơ thể chúng ta đều có những sự thay đổi, một số ngày bạn sẽ cảm thấy dẻo dai, một số khác bạn lại cảm thấy căng cứng và mệt mỏi.

Hiểu được cơ thể của chính mình sẽ giúp bạn nhận ra giới hạn của bản thân và có thể thực hiện các tư thế phù hợp. Cố gắng đừng để “cái tôi” sai khiến bạn luyện tập bởi yoga không phải là một cuộc thi, tập yoga là để khỏe hơn.

Tăng cường sự tập trung

Để thực hành đúng các tư thế trong chuỗi chào mặt trời, bạn cần tập trung. Nếu không, có thể bạn sẽ thực hiện sai động tác. Chuỗi chào mặt trời sẽ giúp bạn tập trung tâm trí trong suốt buổi tập. 

Bài tập yoga chào mặt trời cơ bản mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Nếu bạn không có nhiều thời gian mỗi ngày dành cho việc tập yoga, hãy dành khoảng 20 phút tập vào mỗi buổi sáng. Bạn sẽ sớm nhận thấy những lợi ích tuyệt vời mà bài tập này đem lại. 

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *