anh-huong-cua-benh-tieu-duong
Sức khỏe

Các ảnh hưởng của bệnh tiểu đường và ảnh hưởng gây tê chân thường gặp

Bệnh tiểu đường gây nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống của người bệnh. Vậy các ảnh hưởng của bệnh tiểu đường là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục bệnh tiểu đường tê chân thường gặp.

Các ảnh hưởng của bệnh tiểu đường đối với người bệnh:

Các ảnh hưởng của bệnh tiểu đường như sau:

  1. Bệnh thần kinh

Một số người mắc bệnh tiểu đường rất khó kiểm soát lượng đường trong máu, nếu đường huyết ở mức tương đối cao trong thời gian dài sẽ làm cho các tế bào thần kinh hoạt động bất thường, kéo theo các sợi thần kinh bất thường và gây bệnh. Một số người bị bệnh tiểu đường thường cảm thấy tê và đau ở tay chân và họ không biết nguyên nhân gây ra bệnh. Một số bệnh nhân cũng sẽ gặp phải các triệu chứng nghiêm trọng như yếu cơ và teo cơ. Tình trạng này phải được coi là hậu quả của bệnh tiểu đường. Các biến chứng của bệnh lý thần kinh.

  1. Huyết khối não

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nguy cơ bị huyết khối não ở bệnh nhân tiểu đường cao gấp 12 lần so với người khỏe mạnh, do bệnh nhân tiểu đường dễ bị nhớt máu quá nhiều và máu chảy khá chậm nên tình trạng này dễ bị tắc mạch máu não. 

  1. Các bệnh về tim mạch và mạch máu não

Nhiều bệnh nhân cao huyết áp sẽ mắc bệnh tiểu đường, nhưng một số bệnh nhân tiểu đường cũng sẽ bị cao huyết áp, tình trạng này có thể cho thấy bệnh tiểu đường có liên quan mật thiết đến sự xuất hiện của huyết áp cao, tăng lipid máu và các bệnh mạch máu não như xơ cứng trung bình. Nghe nói bệnh tiểu đường dễ gây biến chứng về tim mạch, mạch máu não.

  1. Rối loạn chức năng tình dục

Hầu hết bệnh nhân tiểu đường nam sẽ bị rối loạn chức năng tình dục như bất lực và xuất tinh sớm, cũng như các mức độ ham muốn tình dục thấp khác nhau. Bệnh nhân tiểu đường nữ sẽ bị rối loạn kinh nguyệt và ham muốn tình dục thấp.anh-huong-cua-benh-tieu-duong

  1. Bệnh về mắt

Do lượng đường trong máu cao lâu ngày, bệnh tiểu đường sẽ càng ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt và gây bệnh võng mạc, bệnh tiến triển nặng có khả năng gây mù lòa, bệnh tiểu đường còn có thể gây hại cho mắt và gây đục thủy tinh thể, sẽ gây ra hàng loạt tổn thương cho mắt. Các biến chứng về thị lực xuất hiện.

  1. Chân tiểu đường

Tiểu đường phù chân cũng là một trong những biến chứng thường gặp của bệnh tiểu đường, bởi nếu dây thần kinh ngoại biên của bệnh nhân tiểu đường đã bị bệnh, tình trạng này sẽ khiến lượng máu cung cấp không đủ, lượng oxy cung cấp cho các chi dưới không đủ, cộng với việc thường dễ bị nhiễm vi rút vi khuẩn nên càng dễ bị Các triệu chứng như đau chân và xuất hiện các vết loét, nguyên nhân là do bàn chân của bệnh nhân tiểu đường.

  1. Nhiễm vi khuẩn

Sau khi mắc bệnh tiểu đường, môi trường đường cao trong cơ thể người bệnh đặc biệt thích hợp cho sự sinh sôi và tồn tại của vi khuẩn, vi rút, đặc biệt đối với người bệnh tiểu đường, khi đường huyết ở mức tương đối cao sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút sinh sôi.

  1. Bệnh thận

Bệnh thận do tiểu đường cũng là một biến chứng rất hay gặp hay còn gọi là xơ vữa cầu thận, đây là một biến chứng rất khó chữa trong số các biến chứng, nếu bệnh nặng hơn sẽ có protein nước tiểu và hoại tử nhú thận, thậm chí Nó phát triển thành suy thận và nhiễm độc niệu, cuối cùng sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

  1. Nhiễm toan ceton

Một số người mắc bệnh tiểu đường cần điều trị bằng insulin để kiểm soát đường huyết hiệu quả, sau khi ngừng thuốc hạ đường huyết hoặc liệu pháp insulin, họ dễ bị nhiễm toan ceton, đây là một biến chứng rất nguy hiểm.

9 ảnh hưởng của bệnh tiểu đường trên, mỗi loại đều mang những tác hại khôn lường đối với người bệnh. Vì vậy người bệnh cần phòng tránh để các ảnh hưởng này không trở nên nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân gây tiểu đường tê chân thường gặp:anh-huong-cua-benh-tieu-duong

Tiểu đường tê chân gồm 4 nguyên nhân sau:

1. Kích thích bên ngoài:

Những kích thích từ thế giới bên ngoài có thể gây tê tay chân của bệnh nhân tiểu đường. Ví dụ như say rượu đột quỵ , hôn mê gây kích thích thần kinh lên đầu, người già dùng nạng để kích thích thần kinh, tê bì chi trên do thoái hóa đốt sống cổ , tê chân do kích thích dây thần kinh thắt lưng và vai.

2. Bệnh đường máu:

Do đường huyết cao lâu ngày ở bệnh nhân đái tháo đường, chân người bệnh sẽ bị xơ cứng mạch máu chi dưới, thành mạch dày lên, giảm độ đàn hồi, mạch máu dễ bị huyết khối và tích tụ thành từng mảng, gây tắc mạch máu chi dưới, dẫn đến bệnh đái tháo đường. Người có triệu chứng tê chân.

3. Bệnh thần kinh:

Sau khi bị bệnh lâu ngày sẽ gây ra các bệnh lý thần kinh cho người bệnh, các bệnh lý này sẽ gây ra hiện tượng tê bì tay chân.

4. Nguyên nhân của thuốc:

Thuốc và hóa chất cũng có thể gây tê tay và chân. Ví dụ, khi bị cảm, tiêu chảy, sau khi dùng berberine hoặc furazolidine sẽ gây tê tay chân, ở lâu trong môi trường chứa hydro, asen, carbon disulfide và các môi trường khác cũng sẽ gây tê tay chân.

Cách ứng phó với tiểu đường tê chân:

Một khi người bệnh tiểu đường xuất hiện tình trạng tê tay chân thì cần đi khám chân kịp thời để xác định nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị trúng đích.

Đối với các trường hợp tê tay chân do thuốc hoặc do các kích thích bên ngoài, cần cố gắng tránh các tác động này để tránh gây hại cho bàn chân, đối với các triệu chứng tê chân do bệnh lý thần kinh mạch máu cần điều trị tích cực, dùng thuốc để thông huyết mạch, bồi bổ thần kinh. Sau đó tránh các bệnh nghiêm trọng như loét.

Nguồn : https://www.eksklusive-rabattkoder.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *