đo huyết áp bằng điện thoại
Sức khỏe

Cách đo huyết áp bằng điện thoại chuẩn nhất

Đo huyết áp bằng điện thoại có thể mang lại kết quả chính xác thấp. Vì đo bằng điện thoại không tuân thủ các nguyên tắc như đo ở cánh tay, không được bơm khí để kiểm tra lưu lượng máu lưu thông. Vì thế, kiểm tra huyết áp bằng điện thoại chỉ mang tính chất tham khảo.

Cách đo huyết áp bằng điện thoại

Để kiểm tra huyết áp trên điện thoại, bạn chỉ cần tải phần mềm đo huyết áp về điện thoại (Google Play App Store với HĐH Android hoặc App Store với HĐH IOS), làm theo hướng dẫn cài đặt và tiến hành đo theo 2 cách:

  • Cách đo 1: Đặt ngón tay của bạn lên camera điện thoại và để đèn nháy sáng trong khoảng 10-15 giây. Ứng dụng đo lường sẽ hiển thị kết quả huyết áp và nhịp tim của người dùng.
  • Cách đo 2: Đặt ngón tay vào vị trí được yêu cầu trên màn hình smartphone và sau vài giây, huyết áp, nhịp tim và một số thông số bổ sung khác sẽ hiển thị ngay trên màn hình, tùy theo từng ứng dụng.

Hầu hết các kết quả đo huyết áp trên app điện thoại đều hiển thị rất rõ ràng, icon đẹp mắt, dễ nhìn, dễ đọc. Bên cạnh đó, bạn còn có thể theo dõi, lưu số đo không giới hạn. Một số ứng dụng cũng có khả năng gửi chỉ số huyết áp cho người khác. Chính vì sự tiện lợi này mà ngày càng có nhiều người lựa chọn tải phần mềm theo dõi huyết áp hơn là đầu tư mua máy đo huyết áp chuyên dụng.

Tùy vào từng ứng dụng mà sẽ có các tiện ích về sức khỏe kèm theo. Với những ứng dụng miễn phí sẽ bị giới hạn tính năng cũng như người dùng phải xem quảng cáo khi sử dụng.

Các ứng dụng đo huyết áp bằng điện thoại

Cách đo huyết áp trên điện thoại với S Health (Samsung Health)

Để khai thác tối đa tính năng này, người dùng chỉ cần thực hiện một số thao tác vô cùng đơn giản. hãy làm theo hướng dẫn dưới đây

Bước 1: Mở ứng dụng. Bấm vào “đo”

đo huyết áp bằng điện thoại

Mở ứng dụng

đo huyết áp bằng điện thoại

Bấm đo

Bước 2: Làm theo hướng dẫn – đặt ngón tay lên cảm biến

đo huyết áp bằng điện thoại

Đặt ngón tay trỏ lên cảm ứng

Ứng dụng sẽ bắt đầu đo

Ứng dụng tiến hành đo

Bước 3: Đọc kết quả.

Xem kết quả đo

Thiết bị đo nhịp tim của bạn khi bạn lần đầu tiên đặt ngón tay lên vùng cảm biến hình ảnh. Chỉ mất vài phút để máy đưa ra kết quả hiển thị. Đây chính xác là nhịp tim trong khoảng thời gian đó. S Health là một ứng dụng rất hữu ích trong cuộc sống hiện nay.

Cách đo huyết áp trên điện thoại với Instant Heart Rate iPhone

Ứng dụng này có thể tải trên cả Android và cả IOS.

Hướng dẫn như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Instant Heart Rate mà bạn đã tải về và cài đặt trên thiết bị di động.

Bước 2: Trong giao diện ứng dụng, hệ thống sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn cách đo nhịp tim trên iPhone thông qua camera của thiết bị.

Bấm Star Your Measurement

Nhấn nút “Bắt đầu đo” như hình trên. 

Bước 3: Tiếp theo, trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu bạn cho phép truy cập vào camera sau của thiết bị.

Vì bạn có thể đo nhịp tim của mình bằng iPhone có camera như thế này, nên bạn cần xác nhận quyền bằng cách nhấp vào OK. 

Bước 4: Ngay sau đó chương trình ứng dụng sẽ bắt đầu thực hiện chức năng đo nhịp tim trên iPhone. Để sử dụng camera đo nhịp tim bằng iPhone, bạn cần giữ ngón tay trên camera sau của thiết bị. Lúc này, đèn flash cũng sẽ sáng để đo nhịp tim chính xác hơn.

Bắt đầu đo

Bước 5: Đặt và giữ đúng ngón tay của bạn trên camera và hệ thống sẽ kiểm tra nhịp tim của bạn bằng iPhone trong vòng 10 giây.

Lưu ý: Khi sử dụng Instant Heart Rate cho iPhone để đo nhịp tim trên iPhone, hãy giữ ngón tay của bạn trên máy ảnh và không di chuyển máy ảnh quá nhiều để có kết quả chính xác hơn. 

Bước 6: Tiến hành đo nhịp tim trên iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s và bạn sẽ thấy kết quả trên màn hình như bên dưới. 

Kết quả sau khi đo

Chỉ với 6 bước đơn giản và 1 phần mềm hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tự kiểm tra sức khỏe mỗi ngày và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và các thành viên khác trong gia đình đúng giờ.

Một số lưu ý nhỏ:

  • Ngón tay của bạn phải được giữ trong 10 giây để máy đo bắt đầu đo và để giảm thiểu độ rung của thiết bị.
  • Ứng dụng có thể theo dõi nhịp tim của người dùng.
  • Nhịp tim của một người bình thường là 60 đến 100 nhịp mỗi phút và có thể tăng nhanh khi hoạt động. Đối với vận động viên, nhịp tim bình thường dao động dưới 60 nhịp/phút.

Xem thêm: Top 5 mẫu ghế massage đáng mua nhất của thương hiệu Elipsport

Tác dụng của ghế massage cho người cao huyết áp

Ghế massage giúp thúc đẩy tuần hoàn máu não nên tinh thần luôn thoải mái, minh mẫn, hạn chế tình trạng căng thẳng, mệt mỏi là nguyên nhân chính gây ra bệnh cao huyết áp.

Sử dụng ghế massage giúp sản sinh endorphin làm giãn nở mạch máu và giảm co thắt ở các mô cơ, đồng thời ức chế tiết ra adrenaline và noradrenaline là những chất co mạch gây tăng huyết áp.

Ghế massage tác động trực tiếp lên bề mặt da, các huyệt đạo trên cơ thể và lòng bàn chân giúp máu lưu thông thông suốt, mạch máu không bị ứ trệ, quá trình trao đổi chất trở nên linh hoạt hơn rất phù hợp. dùng cho người cao huyết áp.tăng. 

Lưu ý khi sử dụng: 

  • Người bị cao huyết áp nên sử dụng ghế massage với tần suất hợp lý và trong khoảng 15 phút mỗi ngày. Không sử dụng hai lần một ngày hoặc trong hơn 30 phút.
  • Nên lựa chọn các bài tập vận động nhẹ nhàng, cường độ vừa phải, tránh vận động mạnh gây hưng phấn và ảnh hưởng đến hệ thần kinh.
  • Người bị hạ huyết áp không nên dùng ghế massage.

Ngoài 2 ứng dụng trên còn có nhiều ứng dụng đo huyết áp bằng điện thoại. Bạn có thể chọn lọc và sử dụng. Tuy nhiên đo huyết áp bằng điện thoại sẽ không cho kết quả đúng 100%. Chúng chỉ mang tính chất tham khảo. Người bị bệnh thì cần được theo dõi chỉ số huyết áp chính xác nhất.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *