Câu đố vừa bằng quả mướp ăn cướp cả làng là gì

1143

Có rất nhiều đồ vật, con vật mà vừa bằng quả mướp theo như câu đố trên mô tả. Do đó, việc câu đố trên gây ra những hiểu lầm cũng như tranh lận trong đám bạn để tìm ra câu trả lời là chuyện có thể dễ dàng xảy ra. 

Vừa bằng quả mướp ăn cướp cả làng là gì

cau-do-vua-bang-qua-muop-an-cuop-ca-lang-la-gi

Để đi tìm câu trả lời cho câu đố vừa bằng quả mướp ăn cướp cả làng thì trước hết cần suy luận đây chắc hẳn là một loài vật vì có thể “ăn cướp” được theo như lời câu đố. Bởi vì chỉ có con vật thì mới làm ra những hành động tương tự như con người được. Mặt khác, khi mà chú ý đến vừa bằng quả mướp mà lại còn ăn cướp thì chắc hẳn con chuột sẽ là tình nghi đầu tiên. 

Tại sao lại có giả tuyết đó, bởi vì chuột được biết đến là loài vật hay đi ăn cặp đồ vật của chúng ta. Chúng rất thông minh và khôn khéo sẽ chọn thời điểm lúc đêm khuya sẽ đi lấy tóc hay một số thực phẩm khác mà chúng ta không biết dược. Đó là lý do lương thực thực phẩm ca một số người bị chuột phá hỏng rất nhiều cho nên phải chế ra những cái bẫy chuột với mục đích có thể bắt nó hoặc là làm những cách khác nhau để đuổi chúng đi. Được biết đến là loài vật thông minh nên rất khó có thể bẫy chuột mà cha ông ta thường nói một khi làm phật lòng chột thì chúng sẽ kéo cả bầy đàn đến phá.

Do đó thật không ngoa khi nói chuột là thủ phạm ăn cướp của cả làng. Do đó, vừa bằng quả mướp ăn cướp cả làng thì chuột chính là câu trả lời thỏa đáng nhất cho mỗi người. Dưới đây là một số câu đố vui nhộn về các con vật mà có thể bạn quan tâm. Dưới đây là một số câu đố liên quan tới các con vật vui nhộn mà các bạn có thể tham khảo để góp vui trong những cuộc tụ tập bạn bè. 

Một số câu đố dân gian về các con vật

  • Mình bằng hạt gạo

Mỏ bằng hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm thợ mộc

Là con gì?

  • Mình vàng mặc áo mã tiên

Ngày năm bảy mối tối ngủ riêng một mình

Hỏi là con gì?

  • Trên lợp ngói dưới có hoa

Một thằng ló cổ ra bốn thằng rung rinh chạy

Hỏi là con gì?

  • Bốn cây cột dừa hai cây đinh sắc

Một cái đong đưa một cái ngúc ngoắc

Hỏi là con gì?

  • Tám sào chống cạn hai nạng chống xiên

Con mắt láo liên cái đầu không có

Hỏi là con gì?

  • Chỉ bằng hạt quýt dưới đít ngậm châu

Hỏi là con gì?

  • Không mắt không mũi lủi thủi mà đi

Hỏi là con gì?

Nguồn: https://www.eksklusive-rabattkoder.info/

Bình luận