Chi phí phẫu thuật bệnh trĩ là bao nhiêu
Sức khỏe

Chi phí phẫu thuật bệnh trĩ là bao nhiêu? Khi nào cần cắt trĩ?

Thông thường, bạn có thể áp dụng các cách chữa bệnh trĩ tại nhà trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, khi bệnh trĩ đã bước vào giai đoạn nặng thì phẫu thuật cắt trĩ là bắt buộc. Vậy khi nào cần phải cắt trĩ? Chi phí phẫu thuật bệnh trĩ là bao nhiêu

Khi mắc bệnh trĩ nhiều người với tâm lý e ngại đã giấu bệnh và thậm chí là ‘’nuôi trĩ’’. Đến khi trĩ phát triển nặng và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thì họ mới thăm khám. Tuy nhiên, với giai đoạn này các phương pháp điều trị bằng thuốc không còn tác dụng. Do đó, phẫu thuật mổ trĩ là cách điều trị cuối cùng bác sĩ khuyên thực hiện. Tuy nhiên, nhiều người lại lo lắng về chi phí phẫu thuật bệnh trĩ là bao nhiêu? Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn bảng giá tham khảo của các phương pháp mổ trĩ hiện nay.

1. Khi nào cần mổ trĩ?

Trước khi tìm hiểu chi phí phẫu thuật bệnh trĩ là bao nhiêu, bạn cần biết khi nên mổ trĩ. Trĩ là một bệnh lý liên quan đến hậu môn và trực tràng đang phổ biến hiện nay. Cho nên nhiều người sẽ có tâm lý chủ quan và không tìm cách chữa trị ngay khi trĩ xuất hiện. Hoặc bệnh ở vị trí khá nhạy cảm nên nhiều người giấu bệnh và ngại chia sẻ. 

Chi phí phẫu thuật bệnh trĩ là bao nhiêu
Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng và búi trĩ ra ngoài thì nên cắt trĩ

Cho đến khi bệnh trĩ đã chuyển biến nặng và búi trĩ sa ra ngoài nhiều gây đau đớn. Sinh hoạt bị ảnh hưởng và xuất hiện máu khi đại tiện kéo dài, … thì họ mới lo điều trị. Khi đó đã không thể áp dụng những biện pháp điều trị dân gian hay uống thuốc là sẽ khỏi. Mà bạn cần được điều trị bằng phương pháp ngoại khoa và cắt trĩ là một trong cách chữa bệnh trĩ hiệu quả. Phẫu thuật trĩ cũng rất an toàn sẽ tránh được các tình trạng nghẹt búi trĩ, bội nhiễm, hoại từ hậu môn,…

2. Chi phí phẫu thuật bệnh trĩ là bao nhiêu?

Chi phí phẫu thuật trĩ ngoại có nhiều không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thông thường, chi phí phẫu thuật bệnh trĩ sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

2.1. Chi phí khám ban đầu

Để nắm được những thông tin cần thiết về tình trạng bệnh, bạn nên thăm khám. Và tiến hành thực hiện một số xét nghiệm như khám lâm sàng, cận lâm sàng và xét nghiệm máu. Đây cũng là một trong những bước yêu cầu bắt buộc ở mọi phòng khám hoặc cơ sở khám bệnh. Mà nhờ vào đó các bác sĩ sẽ biết được bạn có thích hợp để thực hiện mổ trĩ hay không. Chi phí này sẽ không nhiều nhưng ở mỗi địa chỉ khám bệnh cũng có sự khác nhau. Và giá sẽ thường được niêm yết rõ ràng ngay tại phòng khám hay cơ sở khám bệnh.

2.2. Chi phí phẫu thuật bệnh trĩ là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh

Chi phí phẫu thuật bệnh trĩ là bao nhiêu
Chị phí phẫu thuật bệnh trĩ phụ thuộc vào mức độ bệnh

Sau khi thăm khám và xét nghiệm, bác sĩ có thể xác định chính xác tình trạng bệnh trĩ của bạn. Nếu bệnh trĩ còn ở mức độ nhẹ, bạn chỉ cần sử dụng thuốc để điều trị. Nếu bệnh trĩ đã chuyển sang giai đoạn nặng (mức độ 3 hoặc 4) thì cần phải phẫu thuật cắt trĩ. Tùy thuộc vào mức độ bệnh trĩ của bạn mà chi phí sẽ có sự khác nhau. Ví dụ như chi phí phẫu thuật cắt trĩ ngoại sẽ có mức giá khác so với trĩ nội và trĩ hỗn hợp.

2.3. Tình trạng sức khỏe

Tình trạng về sức khỏe của bạn cũng là một yếu tố quyết định chi phí phẫu thuật trĩ. Nếu sức khỏe của bạn tốt và ổn định thì thời gian chữa bệnh trĩ sẽ được rút ngắn hơn. Từ đó mức chi phí điều trị bệnh trĩ của bạn cũng thấp hơn.

Chi phí phẫu thuật bệnh trĩ là bao nhiêu còn phụ thuộc vào sức khỏe của bạn. Nếu sức khỏe của bạn không tốt hoặc mắc các bệnh lý như tiểu đường, huyết áp,… Thì cần phải có nhiều thời gian hơn để điều trị bệnh trĩ. Bác sĩ bắt buộc phải điều trị những bệnh lý này trước, sau đó mới bắt đầu chữa bệnh trĩ. Vì thế sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí trong quá trình điều trị bệnh trĩ.

2.4. Phương pháp cắt trĩ

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật trĩ được áp dụng và được đánh giá cao. Ví dụ như phương pháp HCPT và phương pháp PPH… có hiệu quả cao. Những phương pháp này tuy có chi phí khá cao nhưng đảm bảo tính an toàn và không gây đau đớn. Bạn cũng có thể yên tâm vì nó sẽ không gây biến chứng trong và sau quá trình điều trị. So với những phương pháp phẫu thuật trĩ truyền thống như Milligan Morgan, phương pháp Ferguson,… Đây là những phương pháp có chi phí thấp nhưng thời gian phục hồi lâu hơn.

Phương pháp PPH và HCPT là 2 phương pháp phẫu thuật trĩ có mức chi phí rất cao. Nó ít gây chảy máu, ít xâm lấn và ngăn ngừa tình trạng bệnh trĩ tái phát. Tuy nhiên, không phải người nào cũng có thể thực hiện phương pháp cắt trĩ này vì chi phí quá cao.

Chi phí phẫu thuật bệnh trĩ là bao nhiêu còn phụ thuộc vào địa chỉ mà bạn chữa trĩ. Những bệnh viện nhà nước thì chi phí thấp, còn bệnh viện tư nhân thì ngược lại. Bạn nên lựa chọn địa chỉ khám và chữa bệnh trĩ uy tín để đảm bảo được hiệu quả điều trị. Sau khi mổ trĩ cần phải tái khám, nên đây chỉ là phần chi phí mà bạn nên lưu ý. Tái khám là việc rất cần thiết mà bạn không nên bỏ qua, bởi vì nó sẽ giúp phát hiện bệnh có biến chứng không.

3. Giới thiệu bảng giá tham khảo chi phí phẫu thuật trĩ bằng các phương pháp khác nhau

Sau khi biết được chi phí phẫu thuật bệnh trĩ là bao nhiêu, bạn có thể tham khảo bảng giá các phương pháp mổ trĩ sau:

Chi phí phẫu thuật bệnh trĩ là bao nhiêu
Phương pháp mổ trĩ quyết định phần lớn chi phí
  • Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp HCPT: từ 7.000.000 – 10.000.000 VND.
  • Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp PPH: từ 6.000.000 – 10.000.000 VND.
  • Phẫu thuật cắt trĩ bỏ vòng: 3.500.000 – 4.000.000 VND.
  • Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp truyền thống: từ 3.000.000 VND.
  • Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo: từ 5.000.000 – 7.000.000 VND.
  • Phẫu thuật trĩ theo phương pháp Milligan Morgan: từ 2.500.000 VND.

Qua bài viết trên bạn cũng đã biết chi phí phẫu thuật bệnh trĩ là bao nhiêu. Dù bạn lựa chọn bất kỳ phương pháp phẫu thuật nào cũng nên áp dụng các cách hỗ trợ điều trị. Bạn nên ăn nhiều chất xơ và uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày. Không nên nhịn đi đại tiện và thường xuyên vận động thể dục thể thao. 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *