Dinh dưỡng khỏe

Có Nên Tập Gym Khi Có Kinh Nguyệt Không? Cần Lưu Ý Điều Gì?

Tập gym khi có kinh nguyệt có thể ảnh hưởng như thế nào với sức khỏe của phụ nữ. Ảnh hưởng đó là ảnh hưởng tốt hay tốt và những lưu ý gì trong khi hành kinh.

Tập gym khi có kinh nguyệt có nên hay không và những ảnh hưởng có việc tập gym trong thời kỳ hành kinh có ảnh hưởng thế nào với cơ thể phụ nữ. Những thắc mắc xoay quanh việc tập gym của nữ giới sẽ được giải thích và làm rõ trong nội dung sau đây. 

Một số người gặp các triệu chứng có thể bao gồm đau bụng, đầy hơi, mệt mỏi và đau đầu trong kỳ kinh nguyệt. Tập thể dục có thể giúp giảm những triệu chứng này và các triệu chứng khác nữa.

1. Tập gym có thể giúp bạn cải thiện điều gì?

1.1. Cải thiện tâm trạng

Theo Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ, tập thể dục, tập gym cường độ nhẹ có thể giúp giảm cảm giác trầm cảm. Vì vậy, Tập gym khi có kinh nguyệt có thể giúp cải thiện tâm trạng khi một người có cảm giác buồn bã, khó chịu hoặc tức giận trong kỳ kinh nguyệt.

1.2. Giảm mệt mỏi

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể trong thời gian hành kinh có thể làm tăng cảm giác mệt mỏi ở những người trong kỳ kinh nguyệt. Theo Văn phòng Sức khỏe Phụ nữ (OWH), hoạt động thể chất có thể tăng cường mức năng lượng trong cơ thể của phụ nữ, giảm thiểu tình trạng mệt mỏi kéo dài.

1.3. Giảm đau bụng kinh

Một nghiên cứu sức khỏe cho thấy những người tập thể dục 3 ngày một tuần, ít nhất 30 phút trong khoảng thời gian 8 tuần ít bị đau bụng kinh hơn những người không tập thể dục. Nhiều người cũng tin rằng Tập gym khi có kinh nguyệt có thể làm giảm các triệu chứng hành kinh rõ rệt.

Hoạt động thể chất không nhất thiết phải hoạt động mạnh hoặc tập gym liên tục. Bạn chỉ cần tập đi bộ 15 phút mỗi ngày cũng có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, tập thể dục hay tập gym đều là một lựa chọn lành mạnh và phù hợp với hầu hết mọi người. Nó giúp một người duy trì cân nặng của họ và giữ cho tim và phổi khỏe mạnh. Tập thể dục là một lựa chọn có lợi cho sức khỏe cả khi một người đang có kinh và khi không có kinh.

2. Cần lưu ý điều gì khi tập gym trong thời gian này

2.1. Bổ sung đủ nước

Nước là thức uống đặc biệt hữu ích trong việc tập luyện sức khỏe, đặc biệt là Tập gym khi có kinh nguyệt lại càng phải chú ý bổ sung nước hơn. Luôn mang theo nước và sau khoảng 15p thì ỏ sung nước 1 lần. 

Mất nước khiến cơ thể dễ gặp các ảnh hưởng của  kỳ hành kinh như đau bụng, khó chịu, cáu gắt. Uống nước và bổ sung nước thường xuyên có thể giúp cơ thể tránh gặp các trường hợp trên. Bởi uống nhiều nước hơn giúp cải thiện quá trình hydrat hóa, thường cải thiện cảm giác của một người.

2.2. Mặc quần áo thoải mái

Như đã nói, khi đang hành kinh thì tâm trạng của bạn có thể thay đổi thất thường và khó chịu hơn bình thường. Do đó, bạn nên mặc trang phục tập gym thoải mái và thông khí để tạo cảm giác dễ chịu trong quá trình tập.

Đặc biệt là quần áo thoáng mát sẽ giúp bạn không bị bí bách ở vùng kín khi tập gym và tổng thời điểm hành kinh. 

2.3. Bạn nên nghỉ ngơi nếu quá mệt mỏi

Bạn không nên ép buộc bản thân luyện tập quá sức trong những ngày có kinh nguyệt. Hãy tập những bài tập nhẹ nhàng để cơ thể cảm thấy thực sự thoải mái. Bạn có thể thực hiện các bài tập nhẹ và đơn giản giúp giảm viêm cũng như hạn chế đau bụng quá nhiều. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi chứ đừng ép bản thân tập quá sức nhé.

Đối với những ai có triệu chứng đau bụng dữ dội trong thời gian hành kinh. Khôi khi đau đến mức khó thực hiện các hoạt động sinh hoạt thường ngày và không thể tập luyện được thì bạn nên đến ngay cơ sở y tế. Vì đây rất có thể là triệu chứng nguy hiểm của căn bệnh nào đó liên quan đến tử cung.

Hy vọng là Tập gym khi có kinh nguyệt có tác dụng như thế nào thì bạn cũng đã hiểu rõ rồi. Đừng quên tham khảo thêm các cách chăm sóc sức khỏe cho phái đẹp tại trang web elipsport.vn nhé! 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *