cay-thu-lu-tri-benh-tieu-duong
Sức khỏe

Công dụng và cách dùng cây thù lù trị bệnh tiểu đường

Cây thù lù là một loài thực vật mọc thẳng, thân thảo , hàng năm thuộc họ cây bìm bịp Solanaceae . Nó sinh sản bằng hạt. Lá của nó có màu xanh đậm và hình bầu dục, thường có hình răng xung quanh mép.

Các hoa năm mặt và màu vàng nhạt; màu vàng-cam trái cây được sinh ra bên trong một quả bóng giống như đài hoa . Nó có nguồn gốc từ châu Mỹ, nhưng hiện đã được phân bố rộng rãi và tự nhiên hóa ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên toàn thế giới. Ở Việt Nam cây thù lù có tên gọi là cây tầm bóp, cây được tìm kiếm dễ dàng và không mất tiền mua. Nhiều người dùng nó để trị bệnh tiểu đường. Vậy công dụng cây thù lù trị bệnh tiểu đường như thế nào? Cách dùng cây thù lù trị bệnh tiểu đường ra sao chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết nhé.

Công dụng của cây thù lù trị bệnh tiểu đường như thế nào?

Hoạt tính chống tiểu đường của metanolic trong nước và các phân đoạn cột từ toàn cây thù lù, một loại cây ăn được dùng để điều trị các bệnh khác nhau, đã được đánh giá trong thử nghiệm dung nạp glucose qua đường miệng và ở chuột mắc bệnh tiểu đường do alloxan gây ra và so với tác dụng của glibenclamide. Một liều chiết xuất methanolic và các phân đoạn cột của thù lù đã được dùng cho chuột mắc bệnh tiểu đường thử nghiệm và mức đường huyết của chúng được theo dõi trong 7 ngày bằng máy đo đường huyết. Chất chiết xuất cho thấy tác dụng hạ đường huyết đáng kể trong thử nghiệm dung nạp glucose và ở chuột mắc bệnh tiểu đường bằng alloxan. Phân đoạn F3, tạo ra hoạt tính được cải thiện so với dịch chiết thô, đã ghi nhận mức đường huyết giảm đáng kể vào ngày điều trị thứ 7 (giảm 58,6%; p & lt; 0,05) ở nồng độ 500mg / kg.Tác dụng hạ đường huyết ở chuột tăng đường huyết rõ rệt hơn ở những con chuột bị tăng đường huyết. Như vậy dùng cây thù lù trị bệnh tiểu đường rất có khả quan. Nhiều nghiên cứu cho thấy cây thù lù có chứa vitamin C giúp ích cho bệnh tiểu đường vì nó hỗ trợ tăng insulin trong máu của người tiểu đường.cay-thu-lu-tri-benh-tieu-duong

Cách dùng cây thù lù trị bệnh tiểu đường:

Khi chúng ta mắc bệnh tiểu đường điều đầu tiên được nghĩ trong đầu là dùng thuốc tây để giúp hạ đường huyết. Tuy nhiên, theo nhiều người đã và đang sử dụng thuốc tây cho biết, thuốc tây gây hại cho cơ thể nếu người dùng sử dụng quá nhiều, nhất là đối với dạ dày con người. Vì lý do đó việc sử dụng cây thù lù trị bệnh tiểu đường là một cách chữa trị bệnh tiểu đường dân gian được nhiều người áp dụng. Việc sử dụng các nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên mang lại sự an toàn cho người bệnh và người bệnh có thể dùng để chữa bệnh lâu dài một cách an tâm. 

Trong một cuộc khảo sát cho thấy người Việt Nam chúng ta thường thích cách trị bệnh dân gian hơn là sử dụng các loại thuốc tây y. Bởi vì các bài thuốc dân gian không chỉ mang lại hiệu quả cao mà không mất chi phí hoặc chỉ mất chi phí rất nhỏ. Bài thuốc dùng cây thù lù trị bệnh tiểu đường như sau:

Nguyên liệu bao gồm: 30-40g rễ cây thù lù (bạn có thể dùng rễ cây thù lù khô hoặc tươi đều được), một quả tim lợn, 1g chu sa.

Cách thực hiện:

  • Rễ sạch cây thù lù với nước.
  • Tim lợn bạ cũng đem đi rửa sạch.
  • Tổng hợp các nguyên liệu lại gồm rễ cây thù lù, tim lợn, chu sa bạn đun cho đến khi mềm.
  • Sau đó hai ngày bạn ăn 1 lần và kéo dài trong 1 tuần.

Người mắc bệnh tiểu đường cần đo đường huyết trước và sau khi sử dụng bài thuốc của cây thù lù để kiểm tra hiệu quả. Vì cơ địa mỗi người sẽ có cách hấp thụ các chất khác nhau nên hiệu quả mang lại cũng sẽ không giống nhau. 

Đây được xem là bài thuốc dùng cây thù lù trị bệnh tiểu đường rất có lợi cho sức khỏe người bệnh. Vì cây thù lù là loài cây lành tính, nó không gây hại đến người sử dụng. Tuy nhiên, khi chế biến món này cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Đây chỉ là bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, nó có tác dụng thay thế được thuốc chữa bệnh. 

Nguồn : https://www.eksklusive-rabattkoder.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *