Công nghệ kết nối- gprs là gì ?

912

Nhìn chung, không có gì đáng ngạc nhiên, vì sự khác biệt chỉ trong một chữ cái. Trên thực tế, hai thuật ngữ này thực tế không có điểm chung nào với nhau, vì vậy chúng không nên nhầm lẫn. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những thông tin mà bạn cần biết về công nghệ kết nối- gprs là gì ?

Tìm hiểu thêm về công nghệ gprs là gì ? 

cong-nghe-ket-noi-gprs-la-gi

GPRS (từ tiếng Anh General Packet Radio Service – giao tiếp vô tuyến gói chung) là một tiện ích bổ sung của công nghệ thông tin di động GSM, cho phép truyền dữ liệu gói. GPRS cho phép trao đổi dữ liệu với các thiết bị khác trong mạng GSM, cũng như các mạng bên ngoài, bao gồm cả Internet. Đồng thời, thông tin được truyền và nhận được tính phí chứ không phải thời gian trực tuyến.

GPRS, hay Dịch vụ vô tuyến gói chung, là một “đài gói công cộng”. Nói chính xác hơn, nó là một tiện ích bổ sung qua công nghệ di động GSM. Chính cô ấy là người thực hiện việc truyền dữ liệu gói. Nếu bạn là người dùng mạng di động, thì GPRS sẽ cho bạn cơ hội trao đổi dữ liệu với các thiết bị khác trong mạng GSM và với các mạng bên ngoài, bao gồm cả Internet.

GPRS cho phép người đăng ký xem các trang WEB và WAP. Sử dụng công nghệ GPRS, bạn có thể gửi và nhận một lượng lớn dữ liệu, hình ảnh video và thông tin đa phương tiện khác.

Đối với người dùng doanh nghiệp, hệ thống GPRS là một công cụ đáng tin cậy cung cấp khả năng bảo mật và truy cập nhanh chóng cho nhân viên vào hệ thống mạng công ty của doanh nghiệp, cơ sở dữ liệu từ xa. Công nghệ GPRS thích hợp để sử dụng trong các hệ thống đo từ xa, vì thiết bị có thể được kết nối mọi lúc mà không chiếm một kênh riêng biệt. Dịch vụ an ninh, ngân hàng để kết nối máy ATM và những người khác có thể cần một dịch vụ như vậy.

Nguyên tắc hoạt động của gprs là gì ?

Nguyên tắc hoạt động của GPRS rất đơn giản. Thông tin được thu thập trong các gói và truyền qua các kênh thoại không sử dụng, do đó cho phép sử dụng hiệu quả hơn các tài nguyên của mạng GSM. Vì quá trình này liên quan đến việc sử dụng một số kênh liên lạc, tốc độ truyền dữ liệu có thể tương đối cao – về lý thuyết, lên đến 171,2 kbps, mặc dù trên thực tế tốc độ thường thấp hơn một chút.

Điều thú vị là sự chậm trễ trong việc truyền dữ liệu trong công nghệ này có thể xảy ra vì nhiều người đăng ký có thể sử dụng một kênh cùng một lúc. Trong trường hợp này, có thể phát sinh hàng đợi truyền gói, từ đó dẫn đến việc truyền dữ liệu bị chậm trễ. Số lượng người đăng ký sử dụng một khoảng thời gian tối đa là 80 người.

Nói chung, công việc của GPRS tương tự như Internet, nơi dữ liệu được chia thành các gói và gửi đến người nhận, sau đó chúng được tập hợp lại.

GPRS là:

Truy cập internet di động.

Giám sát vệ tinh phương tiện giao thông.

Từ xa.

Truy cập di động của nhân viên vào cơ sở dữ liệu từ xa, máy chủ, mạng công ty.

Trong trường hợp của một người dùng bình thường, GPRS là một trong những cách để truy cập Internet, mặc dù nó đã lỗi thời ở thời điểm hiện tại. GPRS được hỗ trợ bởi hầu hết các điện thoại, kể cả những điện thoại rẻ nhất.

Nguồn: https://www.eksklusive-rabattkoder.info/

Bình luận