Đi bộ có giảm cân không? Cách đi bộ giảm cân hiệu quả.
Sức khỏe

Đi bộ có giảm cân không? Cách đi bộ giảm cân hiệu quả.

Đi bộ có giảm cân không? Cách đi bộ giảm cân hiệu quả mà có thể bạn vẫn chưa biết được. Bài viết sẽ tiết lộ cho bạn điều này nhé.

Bạn có biết việc đi bộ hằng ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn chưa? Nhiều người đặt nghi vấn ‘’đi bộ có giảm cân không?’’ Và cách đi bộ giảm cân hiệu quả mà bạn chưa biết đến đó.

Đi bộ có giảm cân không?

‘’ Đi bộ có giảm cân không?‘’ Có thể trả lời bạn có thể giảm cân bằng cách đi bộ nhiều hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều tình huống cần chú ý đối với phương pháp giảm cân này, trước hết là tốc độ rất quan trọng, chúng ta có thể đi bộ 1,5 km trong 12 phút, vậy sau 4 km sẽ tăng lên 10 với tốc độ bình thường. Phút này, chúng ta cần tận dụng cơ hội để lấy lại thể lực, sau đó chúng ta tiếp tục đi bộ 4 km với tốc độ tương đối nhanh, sau đó đi bộ 10 phút theo cách bình thường, cách này tốt hơn nên đi bộ liên tục.

Và để giảm cân bằng cách đi bộ, bạn cần nắm vững tư thế đúng, trước hết phải giữ cho đầu gối thẳng, đồng thời gót chân trước tiên phải chạm đất. Đối với lòng bàn chân, chúng ta phải bước chắc chắn, phải dùng lực khi nhấc rễ bàn chân lên thì mới có thể tập được cơ lớn hông và đùi sau . Đồng thời, chúng ta đang đi với tốc độ tối đa, vì vậy tốt hơn là nên đi với tốc độ nhanh nhất, điều này cũng giúp chúng ta ngẩng cao đầu và mở rộng lồng ngực khi đi bộ, trông rất khỏe khoắn. Nếu duy trì được tư thế đi bộ này, chúng ta chỉ cần đi bộ vài phút là có thể tăng cường độ đốt cháy mỡ thừa và giúp giảm mỡ toàn thân hiệu quả .

Đi bộ có giảm cân không? Cách đi bộ giảm cân hiệu quả.

Cách đi bộ giảm cân hiệu quả

Cách đi bộ giảm cân hiệu quả là đi bộ ít nhất 10.000 bước mỗi ngày (100-120 bước mỗi phút). Nhưng nó có yêu cầu về trình độ, tốt nhất là bạn nên dành cho mình ba tuần để từ từ tiến bộ:

Tuần 1: Kỹ năng lành nghề : Trước khi bắt đầu bài tập đi bộ, hãy đi bộ với tốc độ chậm hơn bình thường khoảng 10 phút. Đừng quên thực hiện bài tập khởi động 5 phút trước đó. Đi trên một đường thẳng: Tập đi dọc theo một đường thẳng tưởng tượng và di chuyển bên trong bàn chân của bạn dọc theo bên ngoài của đường thẳng. Đi bộ chéo: vẫn sử dụng đường tưởng tượng này để tập cơ mông của bạn bằng cách di chuyển bàn chân của bạn qua hai bên đường. Đi bộ bằng gót chân: Sử dụng gót chân của bạn để đi bộ, với mũi chân không chạm đất

Tuần 2 : Đào tạo ngắt quãng : Tốt nhất bạn nên kết thúc trên đường băng, kết thúc 200 mét với tốc độ nhanh nhất của bạn và từ từ giảm tốc độ cho đến khi nhịp tim của bạn trở lại 120 nhịp / phút. Tiếp theo, kết thúc 400 mét ở tốc độ nhanh nhất rồi giảm dần tốc độ cho đến khi Nhịp tim trở lại bình thường. Lặp lại bước này, mở rộng khoảng cách lên 600 mét, sau đó 800 mét và lặp lại toàn bộ quá trình.

Tuần 3 : Đốt cháy calo : Đi bộ xen kẽ trong khoảng thời gian (đốt cháy 500 calo, cần kéo dài trong 75 phút). Sau 5 phút khởi động, đi bộ 4 km với vận tốc 1,5 km trong 12 phút, sau đó đi bộ 10 phút với tốc độ bình thường, sau đó đi bộ 4 km với tốc độ nhanh, sau đó đi bộ 10 phút với tốc độ bình thường.

Đi bộ bao lâu thì giảm cân?

Đi bộ nhanh có tác dụng giảm cân kiểm soát nhiệt rất tốt, có thể làm giảm các vùng bụng, chân, mông,… Gần như có thể nói là một phương pháp kiểm soát thân nhiệt để giảm cân. Đi bộ nhanh trong 30 phút tiêu thụ lượng calo gấp 10 lần so với đi bộ thông thường cùng một lúc.

  Thực hiện cách giảm cân đi bộ nhanh và nhiệt từ 3 đến 5 lần / tuần, và kiên trì thực hiện trên 30 phút mỗi lần, sau một thời gian bạn sẽ thấy bụng hết và chân cũng giảm đi rất nhiều. Bạn có thể giảm 10 kg bằng cách đi bộ nhanh trong tám tuần.

Nguồn : https://www.eksklusive-rabattkoder.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *