đi bộ nhiều có to chân không
Dinh dưỡng khỏe

Đi bộ nhiều có to chân không? Cách đi bộ làm chân thon gọn

Đối với những người thừa cân quá trình giảm cân là một điều khó khăn. Đối với những người giảm cân bằng cách đi bộ sẽ luôn có nhiều câu hỏi đặt ra. Ví dụ như đi bộ nhiều có to chân không? Làm thế nào để tập đi bộ trên máy chạy bộ tập gym giúp đôi chân trở nên thon gọn hơn?

Đi bộ giảm cân là phương pháp an toàn và khoa học được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn đang lo lắng rằng liệu đi bộ nhiều có to chân không? Có bí quyết nào giúp đi bộ vẫn giữ được bắp chân thon thả?

Vì sao có nhiều ý kiến cho rằng đi bộ sẽ làm to chân?

Đi bộ nhiều có to chân không chính là câu hỏi mà rất nhiều chị em quan tâm. Điều này thường được thắc mắc bởi vì khi theo dõi các vận động viên chạy điền kinh. Hay các huấn luyện viên về bộ môn chạy bộ có bắp chân khá to và điều đó khiến mọi người lo ngại về điều này. 

đi bộ nhiều có to chân không
Đi bộ nhiều không làm to bắp chân

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng họ là những vận động viên và người huấn luyện viên với cường độ tập luyện lâu năm. Cùng với đó là chế độ dinh dưỡng phù hợp để phát triển cơ bắp thì chân họ mới to ra được như vậy. Do vậy, khi được thắc mắc đi bộ nhiều có bị to chân không? Thì câu trả lời được đưa ra rằng là không phải người nào cũng vậy đâu nhé. Nếu bạn không phải là vận động viên marathon chuyên nghiệp thì bản thân cũng không cần quá lo lắng về việc này. 

Ngoài ra, về việc các bạn nữ lo lắng liệu đi bộ nhiều có to chân không? Thì cũng thường là do khi nhìn thấy nam giới đi bộ, chạy bộ hay tập luyện nhiều sẽ khiến cơ bắp phát triển và ngày một lớn hơn. Nhưng bạn nữ có thể yên tâm vì điều này hoàn toàn rất khó xảy ra ở nữ. 

Thứ nhất, so với nam giới thì nữ giới chứa ít Testosterone hơn. Vì vậy khả năng phát triển cơ bắp so với nữ giới thì ở nam giới cũng được thúc đẩy cao hơn gấp rất nhiều lần. Ngược lại ở nữ giới thì khá thấp, do đó các chị em cũng không cần phải quá băn khoăn về việc bắp chân mình sẽ to lên như phái nam đâu nhé. 

Thứ hai, không chỉ vì nam giới có nhiều Testosterone hơn nữ. Mà bởi vì trong quá trình tập luyện thể thao, nam giới thường muốn củng cố sức mạnh ở cơ bắp hơn và làm dày nhiều hơn. Do đó có thể họ sử dụng nhiều loại thực phẩm chứa nhiều chất đạm hơn, từ đó hỗ trợ tăng cường cơ bắp một cách mạnh mẽ hơn. Vì vậy nếu mục đích của bạn là chạy bộ để giảm cân thì hoàn toàn không phải quan tâm đến điều này. 

Ngoài ra cũng có một số ý kiến trái chiều khác như bắp chân khi bạn tập đi bộ mỗi ngày sẽ bị kích thích và phát triển. Nhưng bạn cũng nên hiểu rằng vấn đề quan trọng ở đây là dinh dưỡng và những yếu tố phát triển. 

Đi bộ nhiều có to chân không?

Với câu hỏi đi bộ nhiều có to chân không thì chúng ta có thể trả lời là không. Việc đi bộ xung quanh ngôi nhà hay trên máy chạy bộ không chỉ giúp cho đôi chân của bạn thon gọn và còn được sức khỏe bền bỉ dẻo dai mỗi ngày đấy. Vì như các nhà khoa học và chuyên gia đã nghiên cứu, để có thể phát triển thì cơ bắp cần được thường xuyên kích hoạt ở cường độ cao liên tục. Sau đó cần thời gian được nghỉ ngơi và bổ sung đầy đủ hàm lượng các chất dinh dưỡng cần thiết. Có thể hiểu rằng, việc tập luyện và chế độ dinh dưỡng chính là hai yếu tố chính để quyết định có bắp chân to hay không. 

đi bộ nhiều có to chân không
Chọn người bạn đồng hành khi đi bộ

Trong khi đó, khi bạn đi bộ, cơ thể thường vận động ở mức độ rất nhẹ, vì vậy hoàn toàn không đủ khả năng để kích thích cơ bắp phát triển. Nhiều bạn có thắc mắc rằng vậy còn đi bộ nhanh có làm to chân hay không? Thì câu trả lời cũng là không, bởi bắp chân của bạn có thể được phát triển, nhưng cần phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng thiết yếu. Không những vậy, việc đi bộ nhanh và nhiều thường cũng không đạt đến mức độ được gọi là cường độ cao do đó vẫn ít kích thích cơ bắp so với một số bài tập khác. 

Có thể bạn quan tâm:

>> Đánh Giá Máy Đi Bộ Xiaomi Walking Pad A1

>> Tính Năng Ưu Việt Của Máy Chạy Bộ Horizon Là Gì Mà Ai Cũng Mê?

Làm cách nào để đi bộ có được bắp chân thon gọn?

Thông thường, đi bộ vốn dĩ là một môn thể thao giúp cân và giảm mỡ thừa rất hiệu quả. Tuy nhiên vẫn có một số người hiểu sai về điều này và lo lắng sợ bắp chân bị to. Để có được bắp chân thon gọn bạn cần lưu ý một số điều sau đây: 

  • Chuẩn bị trang phục để đi bộ: Việc đi bộ hay chạy bộ quan trọng nhất vẫn à ở trang phục. Bạn nên lựa chọn những trang phục vừa vặn với cơ thể, không nên quá rộng và quá bó sát. Việc này giúp bản thân có thể chạy bộ một cách thoải mái và hiệu quả nhất. Nếu bạn là người hay chạy quãng đường dài thì cần bổ sung thêm một số loại phụ kiện nữa. 

Lựa chọn giày đi bộ phù hợp: Một đôi giày phù hợp cũng là yếu tố thiết yếu giúp bạn cải thiện kết quả cũng như hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả. Bạn hãy lựa chọn loại giày chạy bộ chuyên dụng vừa vặn để có thể đi bộ hoặc chạy bộ tốt nhất nhé. 

đi bộ nhiều có to chân không
Chọn trang phục rộng rãi và mang giày khi đi bộ

Chọn tran phục rộng rãi và mang giày khi đi bộ

  • Nhiều người thường có băn khoăn rằng đi bộ vào buổi sáng có làm to chân không? Câu trả lời là hoàn toàn không và còn rất được khuyến khích mọi người nhé. Bởi tập luyện đi bộ hay chạy bộ vào buổi sáng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể.
  • Bạn nên kết hợp việc tập luyện đi bộ và nghỉ ngơi xen kẽ nhau để có thể giảm cân tốt nhất mà hạn chế được tình trạng mất sức một cách tối đa. Và đừng quên rằng hãy bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng phù hợp. 
  • Bên cạnh đó, nếu bạn là người mới tập đi bộ, bạn cũng nên lưu ý rằng đi bộ trong 1 – 2 ngày đầu tiên thường sẽ làm bạn mất sức và chân sẽ bị khá đau. Nhưng hãy yên tâm vì đó là điều hết sức bình thường và sẽ hết ngay sau khi bạn nghỉ ngơi đầy đủ. 

Bài viết trên là những thông tin về câu hỏi “đi bộ nhiều có to chân không?” Bạn hãy giữ thói quen đi bộ thường xuyên để bảo vệ cho sức khỏe và giảm mỡ bụng hiệu quả. Để duy trì thói quen này vào những lúc thời tiết thay đổi như mưa nắng thất thường bạn có thể sử dụng máy chạy bộ Elip. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể sử dụng xe đạp tập để thay thế luyện tập tại nhà nhé.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *