đi bộ tại nhà
Máy chạy bộ

Đi bộ tại nhà có giúp giảm cân và loại bỏ mỡ thừa không?

Đi bộ là phương pháp giảm cân được nhiều người hiện nay lựa chọn. Tuy nhiên, nếu đi bộ tại nhà có giúp giảm cân không là câu hỏi của nhiều bạn thắc mắc. Một số điều cần lưu ý khi thực hiện phương pháp giảm cân và mỡ thừa này là gì? 

Những mẹ làm công việc nội trợ để ra ngoài tập thể dục là khá khó khăn. Vì vậy đi bộ tại nhà hay đi bộ trên máy chạy bộ đều là phương pháp giảm cân được nhiều mẹ sử dụng. Nhưng phương pháp này có tác dụng giảm cân và loại bỏ mỡ thừa hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn khám phá ra những điều thắc mắc này. 

Đi bộ tại nhà có giúp giảm cân và giảm mỡ bụng không?

Bí quyết quan trọng để giảm cân và tăng cường thể lực chính là tăng cường nhịp tim. Cho dù bạn chọn cách đi bộ ngoài trời hay đi bộ tại nhà bằng máy chạy bộ. Nếu nhịp tim có thể tăng lên vùng 2 hoặc 3 bạn sẽ đốt cháy được nhiều lượng calo hơn. Nhịp tim cơ thể bạn tại vùng 2 bằng 60-70% so với nhịp tim ở mức tối đa. Còn nhịp tim ở vùng 3 là 70-80% so với mức tối đa. Trong đó cách để bạn tính nhịp tim tối đa phổ biến là 220 – số tuổi hiện nay.

đi bộ tại nhà
Đi bộ tại chỗ giúp giảm cân hiệu quả

Trong một nghiên cứu cho thấy những người đi bộ tiêu thụ trung bình khoảng 258 kcal. Trong khi đó, những người đi trên máy chạy bộ là khoảng 304 kcal. Nghiên cứu cũng cho biết người đi bộ tại chỗ ở nhà có thể tiêu tốn khoảng 148 kcal trong 25 phút. Như vậy có thể thấy đi bộ tại chỗ  giảm cân và loại bỏ lượng mỡ thừa rất có hiệu quả.

Gợi ý các bài tập đi bộ tại nhà có hiệu quả

Để việc đi bộ mang lại hiệu quả cao, bạn cần nắm bắt đúng kỹ thuật thực hiện. Do đó, đi bộ tại nhà bạn cần lưu ý một số điều sau:

Bạn nên đặt gót chân xuống trước ngón chân trong mỗi bước đi. Việc đi bộ tại chỗ cũng cần phải diễn ra một cách hoàn toàn tự nhiên nhất. Sao cho lòng bàn chân của bạn khi đi không nên chạm xuống mặt đất quá mạnh.

đi bộ tại nhà
Bài tập đi bộ tại chỗ

Khi một bước chân bước về phía trước, chân còn lại của bạn cũng cần sẵn sàng rời khỏi mặt đất. Việc này giúp đảm bảo bạn luôn có một chân làm trụ để giữ trọng tâm của cơ thể. Tư thế khi đi bộ đúng cách là luôn hướng người về phía trước. Và từ đầu cho đến thắt lưng của bạn cần đảm bảo tạo thành một trụ đứng thẳng.

Khi đi bộ tại nhà các bạn luôn phải luôn ghi nhớ quy tắc tay này thì chân kia. Nếu tay phải đánh về phía trước thì chân trái đi về phía trước và ngược lại.

Có thể bạn quan tâm đến:

Để bài tập đi bộ tại nhà phát huy hiệu quả cao nhất cần làm gì?

3.1. Lưu ý đến trang phục trong khi đi bộ

Khi bạn sử dụng quần áo phù hợp thì buổi tập đi bộ mới đạt được hiệu quả. Thực tế, mặc dù việc đi bộ tại nhà không cần yêu cầu quá về mặt trang phục. Tuy nhiên bạn cần mặc những trang phục thoải mái và dễ thấm hút mồ hôi. Ngoài ra bạn cũng cần mang một đôi giày vừa chân và có đế mềm càng tốt. VIệc này giúp bạn không gặp chấn thương và có thể luyện tập bền bỉ để đạt hiệu quả.

3.2. Có kế hoạch tập luyện đi bộ tại nhà khoa học

Khi giảm cân bằng bất cứ phương pháp tự nhiên nào cũng cần có thời gian. Và việc rèn luyện sức khỏe bằng các tập đi bộ cũng vậy, nó không thể có kết quả trong một sớm một chiều. Đây là một hình trình kéo dài, diễn ra đều đặn và cần phải có kế hoạch thực hiện rõ ràng. Do đó, việc đi bộ tại nhà cũng cần được lên lịch trình để đảm bảo bản thân có thể thực hiện theo đúng trình tự.

Vào mỗi ngày bạn cần lên cho mình một khung giờ tập luyện nhất định. Việc này giúp bạn có thể hình thành nên thói quen và tăng cường được sức dẻo dai cho cơ thể.

Khi mới bắt đầu tập luyện đi bộ, bạn chỉ nên tập từ 5-10 phút vào mỗi ngày. Sau đó, bạn có thể tăng dần cường độ và tần suất để đạt mục tiêu là 30 phút mỗi ngày. Tránh bỏ lỡ giữa chừng, trong quá trình luyện tập, bạn nên nghỉ ngơi từ 5-10 phút nếu cảm thấy mệt mỏi. Bạn hãy cố gắng tập luyện đi bộ ít nhất là 4-5 buổi/tuần nhé.

đi bộ tại nhà
Có thể sử dụng máy chạy bộ để đi bộ tại chỗ

3.3. Chú ý đến chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Ngoài việc thực hiện chăm chỉ và thường xuyên các bài tập đi bộ tại nhà hay trên máy chạy bộ thể thao thì chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến việc giảm cân chính mỗi ngày của bạn. Hãy lên thực đơn dinh dưỡng hằng ngày với khoảng 40% carbohydrates, 30% chất đạm và 30% lượng chất béo trong mỗi bữa ăn. Cụ thể, bạn hãy ưu tiên các loại thực đơn với ngũ cốc, thịt nạc và những thực phẩm có chứa ít chất béo chưa bão hòa để nhận được lợi ích tốt nhất.

Trên đây là cách đi bộ tại nhà giúp giảm cân đúng cách và có hiệu quả. Việc chạy bộ tại nhà bằng máy chạy bộ sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Bạn có thể theo dõi các thông số kỹ thuật về sức khỏe của mình trên máy tập. Và bạn có thể điều chỉnh tốc độ chạy phù hợp với thể lực của bản thân trên máy. Ngoài ra, bạn cần một chế độ ăn uống có dinh dưỡng và hợp khoa học để đạt hiệu quả cao.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *