Giáo dục

Du lịch nước ngoài tiếng Anh là gì? Tác động tích cực của việc du lịch

Giữa nhịp sống hối hả của thành thị, những bộn bề lo toan trong cuộc sống, hầu hết ai cũng thèm cái cảm giác gác bỏ lại tất cả để đi đến một đất nước mới, một thành phố mới, và tự trải nghiệm những nền văn hóa, ẩm thực khác nhau của mọi nơi trên thế giới. Và hãy nắm lấy cơ hội cho bản thân, khi còn trẻ, đi du lịch là một điều không chỉ là việc khám phá những vùng đất mới mà còn tự cho bản thân cảm giác trải nghiệm thực tế, kinh nghiệm học hỏi những điều mới. Một chuyến đi du lịch nước ngoài sẽ đem lại cho bản thân những trải nghiệm mới đầy thú vị. Tuổi trẻ, hãy “xách ba lô lên và đi”, hãy dành cho bản thân những khoảng thời gian đắt giá nhất, đừng để tuổi trẻ nồng nhiệt qua đi một cách vô vị, trân trọng và nắm bắt những cơ hội phía trước, để nhiệt huyết tuổi trẻ được thể hiện một cách đầy ý nghĩa nhất. Vì sau này, muốn đi du lịch thì chúng ta khó có thể quyết định được, vì những điều trong cuộc sống cần phải nghĩ đến rất nhiều. Lúc đó, ta chỉ biết nói hai chữ

“giá như” thế này, thế kia… đầy nuối tiếc mà thôi ! Du lịch nư

ớc ngoài thú vị như vậy, nên việc đi du lịch được thuận lợi đầu tiên điều mà không ai bỏ qua được đó chính là ngôn ngữ – để có chuyến ăn chơi trọn vẹn, ta đều băn khoăn về ngôn ngữ. Do đó, du lịch nước ngoài tiếng Anh là gì ? Cần chuẩn bị như thế nào để có chuyến du lịch hoàn hảo nhất ?

Định nghĩa du lịch nước ngoài

Du lịch nước ngoài là định nghĩa được sử dụng rộng rãi nhất liên quan đến du lịch , do Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Bộ phận Thống kê của Hoa Kỳ (LHQ) đề xuất (1994), quy định rằng để đủ tư cách là khách du lịch, người ta phải đi du lịch và ở lại một nơi bên ngoài môi trường dân cư thông thường trong thời gian không quá một năm liên tục cho mục đích giải trí, kinh doanh hoặc các mục đích khác.

Do đó, du lịch nước ngoài còn có thể được định nghĩa là:

  • Du lịch nước ngoài là “Hành động  rời quê hương của cư dân của một quốc gia nhất định để đi du lịch và lưu trú tại những nơi bên ngoài quốc gia cư trú ở một quốc gia khác không quá 12 tháng liên tục vì mục đích giải trí, công tác hoặc các mục đích khác”
  • Du lịch nước ngoài không bao gồm việc mua hàng hóa hoặc dịch vụ trước hoặc sau chuyến đi trong nước sản xuất du lịch.

Du lịch nước ngoài tiếng Anh là gì? 

Du lịch nước ngoài trong tiếng Anh là: Outbound tourism (danh từ)

Một số thuật ngữ du lịch liên quan: 

– Inbound tourism:  tour du lịch tổ chức cho khách quốc tế (Việt kiều, ngoại kiều) từ nước ngoài vào Việt Nam nhằm mục đích tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng, mua sắm…

– Domestic tourism (Du lịch nội địa): Người Việt Nam hay người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam đi tham quan du lịch tại Việt Nam.

– Internal tourism (Du lịch trong nước) 

– National tourism (Du lịch quốc gia) 

– International tourism (Du lịch quốc tế) 

Tầm quan trọng của du lịch nước ngoài

Du lịch nước ngoài có vai trò cực kỳ quan trọng đối với nhiều quốc gia trên thế giới.

Du lịch nước ngoài có nhiều tác động tích cực đến kinh tế , không chỉ là ngành du lịch. Du lịch nước ngoài có thể giúp nâng cao nền kinh tế của nhiều quốc gia bằng cách thúc đẩy kinh tế trong một loạt các lĩnh vực như bán lẻ, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

Tuy nhiên, nhiều quốc gia phụ thuộc quá nhiều vào du lịch nước ngoài. Nếu có một lý do nào đó khiến du lịch giảm sút, chẳng hạn như trong đại dịch Coronavirus năm 2020 , nền kinh tế của một quốc gia có thể đối mặt với hậu quả nghiêm trọng nếu họ không đa dạng hóa thu nhập của mình.

Tác động tích cực của du lịch nước ngoài

Tại quê hương của khách du lịch, du lịch nước ngoài có thể giúp thúc đẩy nền kinh tế. Nếu khách du lịch sử dụng một nhà điều hành địa phương để sắp xếp việc đi lại của họ, chẳng hạn như hãng hàng không quốc gia hoặc đại lý du lịch nội địa, thì một phần lợi nhuận thu được sẽ được giữ lại ở nước sở tại.

Một tác động tích cực khác của du lịch nước ngoài là thu nhập từ du lịch có thể được sử dụng để giúp thúc đẩy nền kinh tế rộng lớn hơn. Tiền có thể được tái đầu tư vào các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

Kết luận

Du lịch nước ngoài là một bộ phận quan trọng trong cơ cấu ngành du lịch . Nhiều quốc gia phụ thuộc rất nhiều vào thị trường khách du lịch nước ngoài và du lịch nước ngoài là một ngành đóng góp kinh tế đáng kể. Thị trường du lịch nước ngoài đã tăng trưởng và phát triển trong suốt những năm qua, trong đó thị trường quan trọng nhất và đang nổi lên nhanh chóng là Trung Quốc.

Nguồn: https://www.eksklusive-rabattkoder.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *