ghế massage xung điện
Ghế massage

Ghế massage xung điện là gì? Tác dụng của ghế matxa xung điện

Ghế massage xung điện là một sản phẩm sức khỏe phù hợp với thiết kế và chức năng của cơ thể con người. Là loại ghế matxa xung điện sử dụng các con lăn và túi khí massage tiếp xúc gần với cơ thể giúp thư giãn và nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Ghế mát xa xung điện loại nào tốt nhất? Để biết thêm thông tin về các dòng sản phẩm này, hãy truy cập bài viết của chúng tôi!

1. Ghế massage xung điện là gì?

Ghế massage xung điện là sản phẩm sử dụng túi khí và con lăn nên rất nhẹ nhàng và không gây hại cho cơ thể. Đồng thời làm giảm nhanh cơn đau ở vùng bị đau.

Ghế massage xung điện hiện nay đã được cải tiến rất nhiều về hình dáng, mẫu mã và chức năng nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng sử dụng. Cơ thể con người được xoa bóp, nâng đỡ toàn diện từ đầu đến chân bằng các phương pháp xoa bóp truyền thống và hiện đại.

ghế massage xung điện

Ghế mát xa xung điện tác động trực tiếp lên các điểm của cơ thể

Nó tác động trực tiếp lên các điểm chịu áp lực của cơ thể và hỗ trợ tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết. Nó làm giảm căng thẳng và mệt mỏi, và thích hợp để cải thiện các bệnh như đau khớp. Ngăn ngừa tê và sưng tứ chi do thiếu lưu lượng máu đến tứ chi. Kích thích hệ bài tiết, đào thải độc tố và tăng cường trao đổi chất.

2. Những tác dụng của ghế mát xa xung điện 

Ghế massage xung điện là một thiết bị sử dụng xung điện điện áp thấp có thể làm giảm hoặc loại bỏ cơn đau ở những vùng cụ thể trên cơ thể. Cơ thể của nó tạo ra các xung động, được truyền vào cơ thể thông qua các dây cáp điện nhỏ. Các dây cáp được gắn vào cơ thể bằng cách sử dụng các miếng dán đặt trên các vùng cụ thể của cơ thể, nơi cần giảm đau nhất.

Khi dòng điện đi vào cơ thể, nó có hiệu quả tạo ra một cú sốc điện nhỏ đến các dây thần kinh và cơ ở khu vực đó. Nhờ đó, ngồi trên ghế massage toàn thân giúp giảm đau, giải phóng sự căng cơ và gân cốt, phục hồi các mô bị tổn thương. Công dụng cụ thể của ghế massage xung điện là:

Giúp lưu thông máu

Máu có nhiều chức năng, nhưng một trong những chức năng quan trọng nhất của nó là lưu thông oxy đi khắp cơ thể. Lưu thông tốt hơn có nghĩa là nhiều oxy hơn, điều này cực kỳ có lợi cho sức khỏe và tinh thần của bạn.

Sử dụng ghế massage xung điện tử có thể tác động tích cực đến mạch máu nơi dán miếng dán. Điều này cho phép tăng lưu lượng máu. 

Cải thiện sức khỏe khớp và cơ

Một trong những bệnh khớp phổ biến nhất là viêm. Vì vậy, sử dụng ghế massage xung điện tử mới có thể phát huy được hiệu quả. Xung điện làm giảm các yếu tố sinh học góp phần gây viêm, giảm đáng kể cơn đau mà các khớp bị viêm liên tục gây ra.

ghế massage xung điện

Sử dụng ghế mát xa xung điện giúp cải thiện sức khỏe khớp và cơ

Ghế massage giúp tăng cường sức khỏe cơ và khớp

Khi nói đến cơ bắp, một trong những điều có thể gây ra chúng là một tình trạng gọi là co cứng làm giảm hiệu quả phạm vi chuyển động của cơ bắp. Điều này gây ra cứng và bạn đoán nó là đau.

Với ghế massage xung điện, bạn có thể thoát khỏi tình trạng chuột rút vì xung điện làm giãn cơ và cho phép bạn di chuyển một vùng rộng hơn.

Tốt cho hệ thần kinh

Tổn thương thần kinh có thể gây ra nhiều hậu quả, bao gồm: giảm cảm giác hoặc tăng cảm giác đau. Các dây thần kinh bị tổn thương cũng ảnh hưởng xấu đến khả năng vận động của cơ bắp.

Các xung điện áp thấp mà máy mát xa xung điện tử có thể tạo ra thực sự đã huấn luyện lại các dây thần kinh cho chức năng cảm giác. Điều này giúp cải thiện cảm giác, giảm đau và tăng phạm vi chuyển động của cơ.

Giúp giảm đau

Những vấn đề chúng tôi đề cập gây ra đau đớn, nhưng ghế mát xa xung điện có thể làm dịu cơn đau khác không nhất thiết liên quan đến bất kỳ vấn đề nào ở trên. Điều này là do các xung điện đi vào cơ thể làm tăng giải phóng endorphin, có thể làm giảm độ nhạy cảm của cơn đau.

Xem thêm:

3. Đối tượng nào nên sử dụng ghế massage xung điện

Dưới đây là những người mà các chuyên gia y tế khuyên bạn nên sử dụng ghế massage xung điện tại nhà:

  • Bệnh nhân bị thoái hóa khớp. 
  • Người già trên 60 tuổi. 
  • Bệnh nhân đã bị bệnh trong một thời gian dài. 
  • Người chơi thể thao thường xuyên.

ghế massage xung điện

Ghế mát xa xung điện phù hợp với người bị thoái xương khớp

Hãy sử dụng ghế mát xa xung điện đúng cách và ở mức độ vừa phải. Mỗi lần sử dụng không quá 30 phút. Tránh lạm dụng và lệ thuộc vào ghế mát xa xung điện.

Ghế massage toàn thân xung điện không dành cho tất cả mọi người. Trong một số trường hợp, việc sử dụng chúng thậm chí có thể trở nên nguy hiểm. Vì vậy, mình hy vọng qua bài viết trên các bạn đã nắm được cách sử dụng và sử dụng ghế massage xung điện đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *