Dinh dưỡng khỏe

Giấc ngủ có quan trọng trong việc chạy bộ?

Chạy bộ luôn là một trong những cách giúp bạn tăng cường sức khỏe hiệu quả, nó không những tăng sức khỏe mà còn giúp cho cơ thể của bạn khỏe khoắn hơn, đẹp hơn.

Tuy nhiên để có thể có đủ năng lượng chạy bộ thì điều đầu tiên bạn nên làm là cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Luôn giữ cơ thể ở trạng thái tốt nhất, vậy vấn đề giấc ngủ có quan trọng trong việc chạy bộ hay không?

Giấc ngủ có quan trọng trong việc chạy bộ không?

Nhiều vận động viên chạy bộ không quan tâm nhiều đến giấc ngủ, họ chỉ hòa đồng và nghĩ rằng mình có thể hoàn thành kế hoạch tập luyện mỗi ngày. Trên thực tế, một giấc ngủ ngon có thể khiến chúng ta chạy bộ dễ dàng hơn, ngủ một giấc thật ngon trước khi bắt đầu chạy là rất quan trọng.

  1. Tăng tốc quá trình trao đổi chất và giúp giảm cân

Mục đích của một số vận động viên chạy bộ thực chất là để giảm cân, sau một đêm nghỉ ngơi thì quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra nhanh hơn bình thường khi họ dậy sớm, chạy bộ lúc này mới đạt được hiệu quả luyện tập tốt nhất. Nếu chúng ta ngủ quá ít, chúng ta cũng dễ cảm thấy đói, điều này khiến chúng ta không thể kiên trì hoàn thành bài tập và nỗ lực của chúng ta là vô ích.

  1. Ngủ ngon có thể giúp cơ thể hấp thụ nước

Người chạy đổ mồ hôi rất nhiều trong khi chạy, có thể dẫn đến mất nhiều chất điện giải. Ý nghĩa quan trọng của giấc ngủ là giúp tái hấp thu nước trong cơ thể. Với sự trợ giúp của nước, thận sẽ khôi phục các chất điện giải trong cơ thể chúng ta về trạng thái cân bằng. Do đó, nếu bạn không ngủ ngon, thận của bạn sẽ không hoạt động bình thường nếu bạn không có đủ nước.

  1. Giấc ngủ ngon giúp cơ thể phục hồi

Ngày nay, công việc và nghỉ ngơi của hầu hết những người chạy bộ thực sự không đều đặn, điều này sẽ làm giảm hiệu quả phục hồi của cơ thể sau khi chạy bộ rất nhiều. Chúng ta có thể cải thiện trạng thái này của cơ thể thông qua giấc ngủ. Trong khi ngủ, chức năng tự phục hồi của cơ thể sẽ sửa chữa các mô bị tổn thương và chuẩn bị cho buổi tập ngày hôm sau. Đối với các vận động viên chuyên nghiệp, cơ thể không thể phục hồi nếu không được nghỉ ngơi. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện hiệu suất của mình, giấc ngủ là điều cần thiết.

  1. Giấc ngủ ngon có thể điều chỉnh tâm trạng

Thiếu ngủ có thể khiến mọi người cảm thấy căng thẳng và dễ trở nên cáu kỉnh. Sau khi nghỉ ngơi tốt, việc chạy sẽ trở nên dễ dàng hơn và người chạy sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Chạy mang lại lợi ích gì?

Đôi mắt : Những người kiên quyết chạy đường dài khoảng 1 tiếng mỗi ngày để nhìn thẳng vào khoảng cách, đây là cách tốt để mắt được thư giãn và nghỉ ngơi, nếu trong gia đình bạn có con trong độ tuổi đi học, hãy cho bé chạy bộ hàng ngày thì khả năng cận thị sẽ giảm hẳn.

Cổ, vai, cột sống : Những người thường xuyên ngồi trước máy tính ít nhiều sẽ gặp các vấn đề về cột sống cổ và vai gáy, tư thế chạy bộ đúng yêu cầu lưng phải thẳng và thư giãn, kiên trì thực hiện lâu dài sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng khó chịu của cột sống cổ và vai.

Trái tim : Kiên trì chạy bộ sẽ mang lại cho bạn một trái tim và hệ tim mạch khỏe mạnh. Trong khi tăng khả năng hấp thụ oxy tối đa, lượng oxy được cung cấp đến các cơ quan khác nhau của cơ thể được tăng lên đáng kể, và chất lượng làm việc của mỗi cơ quan tự nhiên được cải thiện đáng kể.

Trên đây là một số thông tin về giấc ngủ liên quan đến việc chạy bộ và một số lợi ích mà chạy bộ mang lại, bạn có thể tham khảo thêm để quyết định.

Nguồn: https://www.eksklusive-rabattkoder.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *