Kinh doanh hộ gia đình tiếng anh là gì ?
Giáo dục

Kinh doanh hộ gia đình tiếng anh là gì ? – Các ưu điểm và hạn chế.

Kinh doanh hộ gia đình tiếng anh là gì? Các ưu điểm và hạn chế mà bạn cần biết.

Hầu như hiện nay ngành kinh tế đang phát triển theo hướng hộ gia đình. Bạn có muốn biết thêm kinh doanh hộ gia đình tiếng anh là gì và làm như thế nào không ?

=>>Xem thêm website về chủ đề : Giáo Dục

Kinh doanh hộ gia đình tiếng anh là gì?

Kinh doanh hộ gia đình tiếng anh là “household business”

Ex:

Kinh doanh hộ gia đình tiếng anh là gì?
SSUCv3H4sIAAAAAAAEAH2QwQrCMBBE74L/UHIuqHjzKOhN/IDiYbtdymqaQDepSOm/mzQt5CDeMvOys8yO201RqBqEUZ2KMaqgWWsvrgfH1gT7UC4+Nexsz6CDuY/eNBMlDpwXkhixWAiO2vA3mcv8uqdKuljBDMNEQOrSeEyLywyKryO8109CJ2olU/kn6eyFDYnsrmzAIP0KvLEgaQ2GrM9i0+Ox9oaWDH7mdlnrnjRBal2lr+r1dtR3+R0GbshmGnzDNjvJYBF0HDhmyRiub7tl3/QFYPTQiqQBAAA=
  1. My friend’s family is a household business.
  • Gia đình bạn của tôi kinh doanh hộ gia đình.
  1. Household businesses are thriving in Vietnam.
  • Kinh doanh hộ gia đình đang phát triển mạnh tại Việt Nam.

Khái niệm kinh doanh hộ gia đình

“Hộ buôn bán do 1 cá nhân là công dân Việt Nam hoặc 1 nhóm người hay 1 hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại 1 địa điểm, sử dụng không có quá mười làm việc, không con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.”

=>>Xem thêm website về chủ đề : Làm Đẹp

Ưu và nhược điểm của kinh doanh hộ gia đình

Ưu thế của hộ kinh doanh

– thủ tục ra đời tương đối thuận tiện, chỉ cần nộp đủ những thủ tục sau tới cơ quan đăng ký buôn bán cấp huyện khu vực đặt địa điểm kinh doanh:

+ Giấy yêu cầu đăng ký hộ kinh doanh;

+ Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

+ Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ buôn bán đối với trường hợp hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập.

=>>Xem thêm website về chủ đề : Chăm Sóc Da

– Quy mô gọn nhẹ, thích hợp với cá nhân buôn bán nhỏ lẻ;

– Chế độ chứng từ sổ sách kế toán đơn giản;

– Không phải kê khai thuế hàng hóa tháng, được vận dụng chế độ thuế khoán.

Nhược điểm của hộ kinh doanh

– Chỉ được đăng ký buôn bán ở 1 địa điểm mà không có được mở thêm chi nhánh hay văn phòng đại diện tại địa điểm khác;

– Chỉ được sử dụng tối đa 09 làm việc, Nếu thường xuyên sử dụng từ 10 làm việc trở lên mà không có thành lập doanh nghiệp thì bị phạt chi phí từ 3 đến 5 triệu đồng

Kinh doanh hộ gia đình tiếng anh là gì ?

=>>Xem thêm website về chủ đề : Dinh Dưỡng Khỏe

– Không nhân cách pháp nhân, không con dấu;

– Chịu bổn phận bằng toàn bộ tài sản của chủ hộ đối với mọi hoạt động kinh doanh;

– Không có được khai, tính thuế GTGT theo phương phương pháp khấu trừ nên không có được hoàn thuế, không xuất được hóa đơn GTGT

– Tính chất hoạt động buôn bán nhỏ lẻ có thể sẽ ít tạo được lòng tin cho quý khách trong các lần đầu hợp tác.

Đặc điểm của buôn bán hộ gia đình

Cá nhân hộ gia đình là chủ sở hữu

Kinh doanh hộ gia đình là 1 bên ngoài buôn bán nhỏ thuộc sở hữu của tư nhân, với 1 cá nhân có thể đứng lên làm chủ hoặc một hộ gia đình gồm những thành viên là công dân Việt Nam đã đủ 18 tuổi, có đầy đủ năng lực và bảo đảm các yêu cầu về hành vi dân sự.

Các cá nhân được cấp quyền làm chủ sẽ có toàn quyền quyết định về các hoạt động buôn bán của doanh nghiệp. Họ cũng sẽ là người sẽ đứng ra để khắc phục và thực hiện giao dịch với các người tiêu dùng bên ngoài.

Quy mô buôn bán nhỏ

Vì thuộc sở hữu tư nhân cho nên các hộ buôn bán này thường có quy mô nhỏ. Số lượng nhân viên của loại hình doanh nghiệp này chỉ dao động trong khoảng dưới 10 người. Cùng lúc với lượng người như này, công ty cực kỳ dễ rà soát và phân công nhiệm vụ được rất tốt hơn. Các nhân viên trong kinh doanh hộ gia đình độc lập trong cách làm việc, có thể làm và kiêm nhiệm rất nhiều việc, có sự nhiệt huyết cao, khăng khít để thúc đẩy sự lớn mạnh của công ty lý tưởng.

=>>Xem thêm website về chủ đề : Dinh Dưỡng Đẹp

Công nghệ buôn bán đơn giản

Với số lượng nhân công chưa tới 10 người thì hộ gia đình kinh doanh các mặt hàng không đòi hỏi nhiều về công nghệ.Hộ gia đình có thể buôn bán một số mặt hàng hóa như cửa hàng tạp hóa, cửa hàng hóa ăn, cửa hàng hóa bán những loại đặc sản hay bạn có thể mở cửa hàng mỹ phẩm buôn bán cửa hàng bán điện thoại nhỏ lẻ hay sửa chữa điện thoại. Đối với các hộ gia đình làm nông – lâm – ngư nghiệp, làm muối, buôn bán những gánh hàng hóa rong, ăn vặt hay làm những hoạt động dịch vụ có thu nhập rất thấp thì sẽ không bắt buộc phải đăng ký kinh doanh, trừ trường hợp chính là những hoạt động buôn bán lĩnh vực, nghề có điều kiện.

Làm việc thường xuyên là người thân trong gia đình

Đúng với cái tên buôn bán hộ gia đình thì thành viện trong doanh nghiệp chủ yếu là người thân trong gia đình. Cùng nhau hỗ trợ góp vốn để hộ gia đình hoạt động buôn bán. Việc kinh doanh theo hộ gia đình thì để kiếm thêm thu nhập và không có đến mức chia lợi ích nhuận cho từng thành viên.

Nguồn : https://www.eksklusive-rabattkoder.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *