Các bài tập thể dục thể thao giảm cân,giảm mỡ phổ biến
Sức khỏe

Những điều cần lưu ý khi tập giảm cân,giảm béo

 

Mùa hè sắp đến rồi phải giảm cân thôi,đó là suy nghĩ của biết bao nhiêu người đúng không.Dễ hiểu thôi vì bạn đâu thể nào khoát diện thời trang mùa lạnh,mặc những chiếc áo dầy cộc,tay dài để che bớt những điểm xấu trên cơ thể mình với thời tiết oi ức của mùa hè.Thế nên phải bắt tay vào để giảm cân giảm béo thôi.Có rất nhiều bài tập cũng như cách tập thế nhưng có người lại hiệu quả có người lại không.Sau đâu là một số điều cần lưu ý khi tập giảm cân,giảm béo dành cho bạn.

Tập giảm cân,giảm béo cần chú ý rèn luyện sức đề kháng,sức bền

Tất cả chúng ta đều biết rằng nếu bạn muốn giảm mỡ hiệu quả, bạn cần phải tạo ra sự thâm hụt calo mỗi ngày (ăn vào ít hơn tiêu thụ) và tổng năng lượng tiêu thụ hàng ngày của cơ thể (TEE) được chia thành ba phần: năng lượng cơ bản Chi tiêu (Chi tiêu năng lượng cơ bản, BEE), sinh nhiệt do thực phẩm gây ra (DIT) và chi tiêu năng lượng do hoạt động (AEE). 

Trong đó, mức tiêu hao năng lượng cơ bản (BEE) xác định nhu cầu năng lượng cơ bản nhất của cơ thể con người, đóng một loạt các vai trò quan trọng đối với sự sống. Nó chiếm 60% -70% nhu cầu năng lượng hàng ngày, vì vậy mức độ chuyển hóa cơ bản là của chúng ta.Nó đóng một vai trò quan trọng trong quá trình giảm mỡ tăng hàm lượng cơ bắp của con người là một trong những cách để cải thiện sự trao đổi chất cơ bản Một trong những cách tăng hàm lượng cơ bắp của con người là tiến hành tập luyện sức đề kháng, vì vậy bạn muốn giảm mỡ thì phải chú ý huấn luyện sức đề kháng.Các bài tập thể dục thể thao giảm cân,giảm mỡ phổ biến

Tập giảm cân,giảm béo cần tạ nặng để tập luyện

Trong quá trình giảm béo, nhiều người lầm tưởng rằng đang giảm mỡ nên cần tập với mức tạ nhẹ và nhiều lần trong quá trình tập, đối với những người yêu thích thể hình trung bình thì điều này thực sự không hợp lý. Mục đích của việc giảm béo là giảm mỡ nhiều nhất có thể trên cơ sở giữ lại khối lượng cơ hiện có, nếu trong quá trình tập bạn chỉ dùng tạ nhẹ để tập thay vì tạ nặng thì cơ thể sẽ nghĩ là do cơ địa của con người. Bạn không nhất thiết phải tập tạ nặng hơn, lúc này cơ thể sẽ dồn lực cho các bộ phận trên cơ thể và gây mất khối lượng cơ. Vì vậy, để đảm bảo lượng cơ mất đi tối thiểu trong quá trình giảm mỡ, bạn nên tập với mức tạ nặng và số lần ít.

Vậy trong giảm béo, chúng ta có thể tập tạ nhẹ nhiều lần không?

Câu trả lời tất nhiên là: có thể !

Những phương pháp tập luyện của chúng ta nên tập trung vào mức tạ nặng, do việc giảm lượng carbohydrate và các nguyên tố khác nhau trong quá trình giảm mỡ nên quá trình bơm cơ của chúng ta sẽ giảm đi rất nhiều trong quá trình luyện tập, lúc này việc tập luyện với khối lượng nặng được xen kẽ. Tập luyện với trọng lượng nhỏ và lặp đi lặp lại có thể giúp chúng ta tìm thấy cơ bắp tốt hơn trong giai đoạn giảm mỡ.

Tập giảm cân,giảm béo đừng chỉ tập aerobic

Một số người trong giới giảm béo cho rằng giảm béo nghĩa là chỉ tập thể dục nhịp điệu, hàng ngày đi tập thể dục thì dùng dụng cụ aerobic, tôi đồng ý với nhận định rằng tập aerobic để giảm béo thì chỉ tập aerobic thôi. Phương pháp oxy không thể nói là sai, nhưng thời gian trôi qua, việc bạn trả và trả sẽ không còn tỷ lệ thuận. Do cơ thể con người phát triển từ xa xưa đến nay để thích nghi với sự thay đổi của môi trường tự nhiên nên có khả năng thích ứng rất tốt, khi tập cùng một bài tập trong thời gian dài, cơ thể con người sẽ dần thích nghi với bài tập này và giảm sức tiêu hao của cơ thể.

Do đó, chúng ta sẽ thấy rằng những người hâm mộ chỉ tập aerobic có tác dụng rất rõ ràng trong giai đoạn đầu tập luyện, nhưng theo thời gian thì hiệu quả sẽ giảm dần về cuối và có thể không cải thiện, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc tập luyện. Dẫn đến việc bỏ tập. Nếu bạn không thực sự đam mê tập aerobic mà với mục đích giảm mỡ, tôi khuyên bạn không nên chỉ tập aerobic đơn thuần

Kết hợp giữa luyện tập sức bền và luyện tập aerobic

Trong quá trình giảm béo, nhiều bạn tập thể hình sẽ thực hiện như sau: chỉ thực hiện một loại hình tập luyện, hoặc chỉ tập luyện sức bền hoặc đơn giản là tập aerobic, phương pháp này là do cơ thể bị thâm hụt calo trong giai đoạn đầu giảm mỡ. Có thể sẽ có kết quả rõ rệt nhưng nếu muốn đạt hiệu quả giảm béo tốt hơn, bạn có thể thử kết hợp phương pháp tập luyện kỵ khí và hiếu khí. Vì tập luyện kỵ khí đầu tiên tiêu thụ một lượng lớn glycogen, tập luyện hiếu khí dưới sự tiêu thụ một lượng lớn glycogen có thể huy động chất béo tốt hơn để cung cấp năng lượng và tập luyện aerobic thích hợp có thể giúp bạn ngăn ngừa axit lactic tốt hơn sau khi tập luyện kỵ khí Tích tụ (oxy hóa và khử độc) làm giảm căng cơ.

Điều cuối cùng tôi muốn nói là dù tập luyện theo hình thức nào thì cũng nên dựa vào sức chịu đựng của cơ thể và làm những gì có thể. Đặc biệt trong giai đoạn giảm béo, cơ thể đang trong giai đoạn thiếu hụt năng lượng. Nếu bạn miễn cưỡng thực hiện hành động, vết thương trên cơ thể sẽ không đáng để mất. Tập thể dục ngoài để giảm cân,giảm béo thì cái chính là cho sức khỏe !

Nguồn: https://www.eksklusive-rabattkoder.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *