Dinh dưỡng khỏe

Ổ cứng có tác dụng gì? Có mấy loại ổ cứng

Ổ cứng hay còn gọi là ổ đĩa cứng, ổ cứng là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong máy tính, tất cả dữ liệu của người dùng đều được lưu trữ trong ổ cứng và chúng luôn được truy xuất thường xuyên, ổ cứng như là loại bộ nhớ không thay đổi. Vậy ổ cứng có tác dụng là gì thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Có mấy loại ổ cứng

Có hai loại ổ: HDD (ổ đĩa cứng) và SSD (ổ thể rắn).

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy chạy bộ giá rẻ liên hệ Elipsport

Ổ cứng (HDD)

Máy tính dựa vào ổ cứng (HDD) để lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn. HDD là thiết bị lưu trữ để lưu trữ và truy xuất thông tin kỹ thuật số sẽ được tham chiếu trong tương lai.  Ổ cứng đã đứng trước thử thách của thời gian. 

Ổ cứng được IBM phát hành vào năm 1956 và chúng được sử dụng trong các máy tính lớn và máy tính nhỏ vào thời điểm đó. Trong những năm qua, họ đã chứng kiến ​​nhiều tiến bộ công nghệ. 

Những thay đổi vô số này cho phép ổ cứng được giữ lại, không giống như các thiết bị khác đã lỗi thời khi chúng được tung ra thị trường. Rất nhiều người đang tự hỏi liệu lưu trữ đám mây có thay thế ổ cứng trong tương lai gần hay không.

Nếu bạn muốn mua một ổ cứng HDD cho máy tính và máy tính xách tay của mình, bạn nên có kiến ​​thức cơ bản về nó vì có nhiều loại ổ cứng khác nhau. Như vậy, trong phần tiếp theo mình sẽ giới thiệu chi tiết về các loại ổ cứng và bạn có thể biết mình nên chọn loại nào.

Ổ cứng thể rắn (SSD)

Một trong những loại ổ cứng là ổ thể rắn (SSD). Ngày nay, nó đi đầu trong phát triển công nghệ lưu trữ. Nó là một ổ lưu trữ được cấu tạo hoàn toàn bằng chip nhớ, thay vì đĩa từ quay trong đĩa cứng truyền thống.

SSD không có đĩa quay hoặc bất kỳ bộ phận chuyển động nào khác. Thay vào đó, dữ liệu trong SSD được lưu trữ trong chip bán dẫn. SSD hoạt động bằng cách sử dụng khái niệm bộ nhớ flash, là khái niệm tương tự được sử dụng trong bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) của bo mạch chủ.

SSD thiếu các thành phần di động, do đó, mức tiêu thụ năng lượng hoạt động của SSD giảm đáng kể. Đó là một trong những lợi thế của SSD. Một ưu điểm khác của SSD là nó không dễ bị hỏng. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của SSD là giá cả. Với cùng một không gian lưu trữ, giá thành của SSD gấp 3-4 lần so với ổ cứng SATA.

Nếu bạn đang quan tâm nên mua máy chạy bộ giá tốt liên hệ Elipsport

Làm thế nào để ổ cứng hoạt động

Ổ đĩa cứng (HDD) được cấu tạo bởi một đĩa chứa các ngăn để chứa dữ liệu. Dữ liệu này là hệ điều hành, ứng dụng và bất kỳ tệp nào bạn đã tạo. Ngoài ra còn có một cánh tay ắc quy di chuyển trên đĩa để đọc hoặc ghi thông tin được yêu cầu.

Để làm cho quá trình này nhanh hơn, đĩa quay khi cánh tay của bộ đo chuyển động trên nó.

Các ngăn chứa dữ liệu có thể được trải đều trên đĩa cứng. Tức là dữ liệu không được ghi tuần tự. Có một hệ thống lập chỉ mục để cho phép cánh tay của bộ ắc quy tìm thấy tất cả các dữ liệu thích hợp.

Nếu bạn đang quan tâm nên mua máy chạy bộ giá tốt liên hệ Elipsport

Đĩa và tay gạt ắc quy rất tinh tế, do đó chúng được bao bọc bởi một vỏ thép. Điều này ngăn ngừa tổn thương đĩa trong các trường hợp bình thường.

Nguồn: https://www.eksklusive-rabattkoder.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *