ovaceptil có tác dụng gì
Dinh dưỡng khỏe

Ovaceptil có tác dụng gì? Cách sử dụng sản phẩm an toàn

Hiện nay tỉ lệ vô sinh, hiếm muộn trên thế giới ngày càng một tăng cao hơn. Vì vậy chúng ta cần phải tìm ra biện pháp điều trị tăng khả năng sinh sản. Trên thị trường có một loại sản phẩm đáng tin cậy là ovaceptil. Vậy ovaceptil có tác dụng gì?

Hiện nay có nhiều bài viết nói về tác dụng của ovaceptil nhưng chưa đầy đủ. Vì vậy bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp một số vấn đề liên quan đến sản phẩm. Bao gồm ovaceptil có tác dụng gì, cách sử dụng và tác dụng phụ của nó.

Ovaceptil là thuốc gì?

Ovaceptil là một sản phẩm đa thành phần, trong đó thành phần chính là công thức tối ưu tốt cho buồng trứng. Trong sản phẩm còn có sự phối hợp tỉ lệ vàng giữa myo inositol và D-chiro inositol (1000:25 tương đương 40:1). Đây là 2 đồng phân có tác dụng rất tốt lên buồng trứng của người phụ nữ.

Ovaceptil còn có chứa vitamin E tận 200IU, hàm lượng cao của Coenzyme Q10 50mg…cùng nhiều hoạt chất có tác dụng hỗ trợ việc mang thai có hiệu quả.

Sản phẩm được sử dụng với mục đích giúp cải thiện chất lượng nang noãn, điều hòa nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt, điều hòa thời gian rụng trứng… Vậy sự thật là ovaceptil có tác dụng gì?

Thực phẩm chức năng ovaceptil có tác dụng gì?

Đối với câu hỏi ovaceptil có tác dụng gì chúng ta có thể kể đến một số công dụng như sau:

ovaceptil có tác dụng gì
Ovaceptil giúp tăng khả năng sinh sản
  • Giúp điều hòa nội tiết tố trong cơ thể, điều hòa quá trình rụng trứng. Do đó điều hòa được kinh nguyệt cho bệnh nhân nữ có kinh nguyệt không đều.
  • Ovaceptil giúp cải thiện chất lượng của nang noãn (nang trứng, tế bào trứng và trứng) cho phụ nữ đang điều trị về bệnh vô sinh – hiếm muộn hoặc phụ nữ đang có ý định mang thai. Do đó sản phẩm giúp làm tăng tỉ lệ thành công cho bệnh nhân đang chuẩn bị làm thụ tinh nhân tạo (bơm IUI, bơm tinh trùng vào buồng tử cung), thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm (IVF).
  • Làm tăng sự phát triển của nang noãn, cải thiện niêm mạc. Do đó trong quá trình cải thiện chất lượng của nang noãn thì người phụ nữ còn được cải thiện cả niêm mạc. Niêm mạc là yếu tố chính rất quan trọng quyết định tới việc làm tổ và đậu thai.
  • Ovaceptil giúp cung cấp đầy đủ lượng acid folic cần thiết cho giai đoạn trước mang thai. Do đó sản phẩm này sẽ giúp giảm dị tật ống thần kinh cho thai nhi sau này.
  • Do hàm lượng của myo inositol và D-chiro inositol có trong ovaceptil rất cao. Do đó ovaceptil sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường trong thai kỳ. Hoặc giảm nguy hiểm cho các mẹ bầu đang mắc tiểu đường thai kỳ.
  • Cung cấp các loại vitamin khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của nang noãn. Nên trứng sẽ phát triển tốt, ngoài ra cung cấp các chất chống oxy hóa giúp cho sản phẩm ovaceptil. Có tác dụng bảo vệ nang noãn khỏi các tác động của những gốc tự do trong cơ thể. Đây là các chất có tính oxi hóa rất mạnh, chúng sẽ oxy hóa màng tế bào trứng, làm cho chất lượng của trứng xấu đi nhiều.

Một số tác dụng phụ của Ovaceptil

Nhiều người không chỉ quan tâm ovaceptil có tác dụng gì mà còn muốn biết nó có tác dụng phụ nào không? Ovaceptil là một sản phẩm của dược phẩm tây y, cũng như tất cả sản phẩm khác khi được bào chế ra. Mục đích chính của sản phẩm là có được những tác dụng tốt cho phụ nữ đang có nhu cầu mang thai. Thì sản phẩm này cũng có một số tác dụng không mong muốn khác với người dùng như:

  • Dị ứng: Người dùng mẫn cảm với các thành phần của sản phẩm như ngứa, nổi mề đay hoặc mẩn đỏ. Mức độ xảy ra rất thấp.
  • Rối loạn tiêu hóa nhẹ: buồn nôn, nôn, kích ứng dạ dày, đau bụng thậm chí gây tiêu chảy. Mức độ xảy ra là rất hiếm.
  • Trên thần kinh trung ương: Chưa ghi nhận trường hợp nào tác động mạnh lên thần kinh trung ương.

Tóm lại khi nói về các tác dụng phụ, tác dụng không mong muốn của sản phẩm ovaceptil thì có thể nói là an toàn đối với người dùng.

ovaceptil có tác dụng gì
Sản phẩm Ovaceptil

Cách sử dụng Ovaceptil an toàn và đạt hiệu quả cao

Ngoài việc tìm hiểu về ovaceptil có tác dụng gì bạn cũng cần lưu ý tới cách sử dụng. Pha mỗi gói sản phẩm với 100 đến 150ml nước. Tốt nhất là bạn pha với 100ml nước ấm, sau đó tráng lại bằng 50ml nước ấm là tốt nhất.

Sử dụng 1 đến 2 gói/ ngày, nếu dùng 2 gói thì uống vào buổi sáng, tối sau ăn khoảng 15-20 phút. Còn trường hợp sử dụng 1 gói thì chúng ta uống sau ăn sáng hoặc trưa.

Sản phẩm sau khi pha xong thì nên sử dụng ngay, tránh để lâu trong không khí sẽ làm ảnh hưởng không ít tới chất lượng của sản phẩm.

Nên sử dụng ovaceptil vào một khung giờ trong ngày nhất định, việc làm này trước tiên sẽ giúp bệnh nhân tạo thói quen không bị quên uống thuốc. Thứ 2 giúp các thành phần được hấp thu vào cơ thể có nồng độ đều theo thời gian, sẽ duy trì tác dụng được ổn định.

Trong quá trình sử dụng sản phẩm ovaceptil bệnh nhân tránh sử dụng thức uống có cồn như rượu, bia hay thuốc lá chất kích thích.

Bài viết trên cũng đã trả lời cho câu hỏi ‘’ovaceptil có tác dụng gì?’’ Trước khi sử dụng sản phẩm bạn cần tham khảo trước ý kiến của bác sĩ chuyên môn. Đây là một sản phẩm rất an toàn vì vậy các bạn có thể hoàn toàn an tâm để sử dụng sản phẩm nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *