duỗi phục hồi
Dinh dưỡng khỏe

Phục hồi tóc là gì, những điều bạn chưa biết về phục hồi khi duỗi tóc

Bạn muốn sở hữu mái tóc thẳng, tuy nhiên khi bạn duỗi tóc không đúng cách sẽ gây hại cho tóc. Bài viết sẽ giúp tóc duỗi phục hồi sau khi duỗi sai cách rất hiệu quả dành cho bạn. Ngoài ra bạn nên thường xuyên dưỡng tóc hơn để giúp tóc luôn chắc khỏe.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cách làm tóc duỗi phục hồi sau khi duỗi tóc không đúng cách. Bài viết sau đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn mà bạn không nên bỏ qua. Chỉ cần sau 1 thời gian thực hiện, bạn sẽ thấy tình trạng tóc của bạn được cải thiện 1 cách đáng kể.

Cách làm tóc duỗi phục hồi sau khi duỗi tóc sai cách

Mái tóc thẳng sẽ giúp khuôn mặt trở nên thon gọn và trẻ trung hơn rất nhiều. Vì vậy mái tóc này luôn trở thành mái tóc được rất nhiều các chị em quyết định lựa chọn. Tuy nhiên nếu bạn duỗi tóc không đúng cách sẽ làm hư tóc và gây hại cho tóc. Nếu tóc bạn đang trong tình trạng rất tệ và bạn đang lo sợ không biết có cách nào giúp phục hồi tóc được không. Sau đây sẽ mách cho bạn các loại thuốc làm thẳng tóc không cần duỗi hiệu quả nhất.

duỗi phục hồi
Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để giúp tóc duỗi phục hồi

1.1. Bột gạo và lòng đỏ trứng gà

Bột gạo và lòng đỏ trứng gà được xem là 1 trong các cách làm tóc duỗi phục hồi sau khi duỗi tóc sai cách rất hiệu quả. Vì thành phần trong bột gạo và lòng đỏ trứng gà có tính dưỡng ẩm, sẽ giúp tóc không còn khô và xơ rất tốt. Bên cạnh đó còn có khả năng chống lại sự oxy hóa giúp tóc mềm mại hơn 1 cách đáng kể. Bạn chỉ cần trộn bột gạo vừa dùng với lòng đỏ trứng gà và thoa lên tóc. Cuối cùng bạn chỉ cần ủ tóc trong 1 giờ đồng hồ, sau đó gội lại cho sạch với dầu gội. Sau 1 thời gian bạn sẽ thấy tóc sẽ của bạn được cải thiện hơn rất nhiều.

1.2. Giấm táo

Khi nhắc đến cách làm tóc duỗi phục hồi sau khi duỗi tóc không đúng cách thì không thể không nhắc đến giấm táo. Vì trong giấm táo có chứa protein, chất này sẽ giúp củng cố, tái tạo và nuôi dưỡng tóc khiến tóc thẳng mượt hơn 1 cách rất đáng kể. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị khoảng 30ml sữa tươi, 1 bình xịt. Sau đó bạn chỉ cần đổ sữa vào bình xịt và xịt lên tóc thật đều, kết hợp với việc massage tóc và thư giãn trong 15 phút. Cuối cùng gội lại với nước sạch là xong. Nếu bạn kiên trì sử dụng giấm táo hàng ngày, sau 1 thời gian tóc bạn sẽ được phục hồi 1 cách đáng kể.

1.3. Nha đam

Vì thành phần của nha đam có chứa các enzym, chất này sẽ giúp cho các sợi tóc trở nên mềm mại và khoẻ hơn. Bên cạnh đó các tinh chất này còn có thể thấm sâu vào sợi tóc, giúp dưỡng tóc ẩm và rất dễ duỗi thẳng. Đây được xem là 1 trong những loại thuốc làm thẳng tóc không cần duỗi rất phổ biến ngày nay. Bạn chỉ cần trộn nha đam với dầu dừa hoặc dầu oliu và bắt đầu sử dụng. Bạn chỉ cần ủ lên tóc trong 40 phút và gội lại với dầu gội dịu nhẹ. Sau 1 thời gian bạn sẽ thấy bạn sẽ trở nên thẳng và đẹp hơn rất nhiều.

duỗi phục hồi
Nên quấn tóc thường xuyên giúp tóc duỗi phục hồi

Những cách giúp tóc duỗi phục hồi nhanh chóng

Các cách giúp tóc duỗi phục hồi sau khi duỗi tóc không đúng cách đã được nêu ra rất cụ thể. Bên cạnh đó nếu bạn muốn tóc duỗi phục hồi 1 cách tự nhiên nhất thì bạn nên tìm hiểu thêm 1 số phương pháp sau đây

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

Việc bạn quấn tóc thường xuyên sẽ giúp tóc duỗi phục hồi rất nhanh chóng, giúp bạn có lại ngay mái tóc tự nhiên nhất. Đầu tiên bạn sẽ chia phần tóc vừa chải bằng lược, chia thành hai phần đều nhau. Tiếp theo bạn sẽ nhấc phần tóc bên trái, đồng thời duỗi thẳng. Kết hợp với động tác cuộn tròn phần tóc bên phải và duỗi thẳng. Và tiếp tục thực hiện lặp lại ở phía bên kia. Nhấc phần tóc bên phải lên, duỗi thẳng và cuộn tròn ở phần tóc bên trái. Sau khi hoàn thành xong cả 2 bên bạn bắt đầu cố định chúng bằng kẹp tóc. Bây giờ bạn chỉ cần để tóc khô hoàn toàn, tháo kẹp tóc và duỗi tóc. Như vậy là bạn đã sở hữu cho mình mái tóc thẳng tự nhiên không cần duỗi hoàn hảo nhất.

Bài viết trên đây đã nêu ra các cách giúp tóc duỗi phục hồi sau khi duỗi tóc sai cách hiệu quả nhất dành cho bạn. Bên cạnh đó nếu bạn muốn bản thân luôn có một mái tóc thật đẹp vào ngày hôm sau. Tốt nhất bạn nên chăm chút cho mái tóc nhiều hơn, kết hợp với 1 số loại dầu gội, dầu xả giúp dưỡng tóc cũng rất ổn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *