thực đơn giảm cân bằng ngô
Sức khỏe

Thực đơn giảm cân bằng ngô

Giảm cân là quá trình gian nan và khổ sở của rất nhiều người. Chế độ dinh dưỡng góp phần quan trọng trong thời gian này. Được biết ngô là thực phẩm nhiều giá trị dinh dưỡng, cùng tham khảo thực đơn giảm cân bằng ngô sau đây nhé

Nhiều người nghĩ ngô chứa nhiều tinh bột nên không tốt  cho quá trình giảm cân. Nhưng hàm lượng dinh dưỡng từ ngô rất cao, bổ sung hợp lý thì lại có lợi cho sức khỏe. Hãy thử qua thực đơn giảm cân bằng ngô bên dưới đây nhé

Thực đơn giảm cân bằng ngô

thực đơn giảm cân bằng ngô
Thực đơn giảm cân bằng ngô

Ngô là một loại carbohydrate phức hợp ít béo, xứng đáng có một vị trí thường xuyên trên bất kỳ bàn ăn lành mạnh nào. Thực phẩm phổ biến này có nhiều chất xơ. Trên thực tế, nó nổi tiếng là khó tiêu hóa. Nhưng chất xơ không hòa tan của nó, đứng đầu trong việc giải quyết các bệnh tiêu hóa thông thường và hỗ trợ giảm cân. Vì vậy bạn có thể chế biến ngô trong thực đơn giảm cân hằng ngày.

Để có một thực đơn giảm cân bằng ngô hoàn hảo, điều quan trọng trong khi chế biến là bạn không phủ bơ và các loại nước sốt béo khác. Điều này sẽ làm tăng hàm lượng calo và chất béo của một loại thực phẩm vốn đã giàu carbohydrate. Thay vào đó, hãy nêm nếm ngô bằng nhiều loại gia vị khác nhau để tăng thêm giá trị dinh dưỡng.

Lựa chọn ngô ngọt màu vàng hoặc trắng đục cỡ vừa (103 g) đã được nấu trong nước sôi có hơn 100 calo một chút. Điều này có nghĩa là trong chế độ ăn kiêng 1400kcal, ngô sẽ chiếm khoảng 8% tổng lượng calo. Vì lý do này, ngô có thể được bao gồm ngay cả trong chế độ ăn kiêng giảm cân ít calo, miễn là nó được ăn điều độ.

Thực đơn giảm cân bằng ngô có thể chế biến ngô với các cách sau

  • Ngô hấp/luộc
  • Salad ngô (phủ hạt ngô trên lớp salad)
  • Ngô rang bơ không béo

Tại sao ngô có lợi cho việc giảm cân?

Bên cạnh việc là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất, ngô còn chứa các chất dinh dưỡng khác có thể có lợi cho việc giảm cân.

Chất xơ

Ngô là một nguồn chất xơ dồi dào , cung cấp cho bạn 4,4 g mỗi cốc (164 g) ngô trắng luộc. Các nghiên cứu như này đã chỉ ra rằng làm cho một sự thay đổi đơn giản và ăn nhiều chất xơ có thể giúp giảm cân. Một lý do cho điều này được cho là vì chất xơ hấp thụ nước và tạo thành một lớp gel dày, từ từ di chuyển qua hệ tiêu hóa của bạn, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Kết quả là, bạn có thể cảm thấy ít đói hơn và do đó ăn ít thức ăn hơn trong ngày.

Chất đạm

Ngô là một trong những nguồn protein thực vật tốt nhất, cung cấp cho bạn 5,4 g mỗi cốc ngô trắng luộc. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong số ba chất dinh dưỡng vĩ mô (hai chất còn lại là carbohydrate và chất béo), protein có lợi nhất cho việc giảm cân. Điều này là do nó không chỉ giúp bạn no mà còn thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn và tăng tiêu hao năng lượng, do đó giúp ích cho cả hai đầu của phương trình calo vào – calo ra . Điều đó nói rằng, điều quan trọng cần nhớ là phần lớn calo trong ngô đến từ carbohydrate, rất nhiều trong số đó ở dạng tinh bột.

Ngô có thể gây tăng cân không?

thực đơn giảm cân bằng ngô
Ăn ngô có làm bạn bị tăng cân

Bất kỳ loại thực phẩm nào nếu ăn nhiều đều có thể gây tăng cân, đơn giản vì một lượng calo dư thừa sẽ bị tiêu hao. Tuy nhiên, vì ngô vừa no vừa chứa ít calo nên hầu hết mọi người sẽ cảm thấy khó khăn khi ăn quá nhiều. Điều đó nói lên rằng, cách bạn chế biến ngô và các loại thực phẩm mà bạn ăn cùng có thể tạo nên sự khác biệt.

Trên đây là những chia sẻ về một thực đơn giảm cân bằng ngô mà bạn nên biết. Do đó, miễn là bạn chuẩn bị kỹ càng và ăn theo khẩu phần hợp lý, ngô là một thực phẩm tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Bạn nên kết hợp với việc luyện tập thể dục thể thao để đạt được hiệu quả.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *