thuốc dipolac g có tác dụng gì
Dinh dưỡng khỏe

Thuốc Dipolac G có tác dụng gì? Liều lượng và cách dùng

Ngày nay nhiều người bị mắc các bệnh về nhiễm khuẩn da, nấm da, viêm da,… Và họ chọn thuốc Dipolac G để điều trị các triệu chứng này. Vậy thuốc dipolac g có tác dụng gì và có thể chữa bệnh gì? 

Nhiều người vẫn chưa biết thuốc Dipolac G là loại thuốc gì? Thuốc Dipolac G có tác dụng gì trong việc điều trị bệnh? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn bổ sung một số kiến thức về sản phẩm Dipolac G. Tuy nhiên trước khi sử dụng sản phẩm bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn nhé.

Thuốc Dipolac G có tác dụng gì trong điều trị bệnh?

Thuốc Dipolac G có tác dụng gì trong điều trị bệnh về da? Thuốc Dipolac G có chứa 3 hoạt chất bao gồm: clotrimazole, betamethasone dipropionate và gentamicin. Loại thuốc này có tác dụng trong quá trình điều trị một số tình trạng như da bị nhiễm khuẩn, nấm móng, nấm kẽ bàn tay và chân. Và viêm da do bị tiếp xúc, bị chàm, viêm ngứa tại vùng hậu môn và bộ phận sinh dục, viêm da thần kinh,…

thuốc dipolac g có tác dụng gì
Tuýp thuốc Dipolac G

Bên cạnh đó, thuốc gentamicin còn được chỉ định dùng để điều trị một số bệnh lý khác. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định được liều lượng. Cũng như hướng dẫn cách sử dụng thuốc điều trị bệnh cho tương ứng.

Hướng dẫn liều lượng và cách sử dụng thuốc Dipolac G

Khi tìm hiểu về một sản phẩm chắc chắn bạn không chỉ muốn biết thuốc dipolac g có tác dụng gì? Mà còn muốn biết về liều lượng và cách sử dụng thuốc Dipolac G.

2.1. Liều lượng

Liều dùng của thuốc Dipolac G sẽ được các bác sĩ chỉ định cụ thể dựa vào độ tuổi. Tình trạng bệnh lý cũng như khả năng đáp ứng điều trị bệnh của mỗi người. Trong đó, liều dùng của thuốc này được chỉ định cụ thể như sau:

Liều lượng sử dụng Dipolac G dành cho người lớn: Được chỉ định bôi thuốc lên vùng da bị nhiễm bệnh trong thời gian từ 2 – 3 lần/ ngày.

Liều lượng sử dụng Dipolac G dành cho trẻ em: hiện nay liều dùng của thuốc này dành cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu. Và xác định về mức độ an toàn khi sử dụng thuốc cho trẻ nhỏ. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi cụ thể với bác sĩ chuyên môn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

2.2. Cách dùng

Mọi người lưu ý rằng chỉ sử dụng thuốc Dipolac G bên ngoài làn da. Và cần phải làm sạch bề mặt của da, lau khô tại vùng bị nhiễm bệnh. Chỉ bôi một lớp thuốc vừa đủ và mỏng lên vùng da nhiễm bệnh kể cả những khu vực xung quanh. 

thuốc dipolac g có tác dụng gì
Cách sử dụng thuốc Dipolac G

 

Thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc 2 – 3 lần/ ngày theo đúng chỉ định ở trên nhãn sản phẩm. Hoặc người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Ngoài ra, các bạn cần phải vệ sinh tay thật sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng thuốc Dipolac G. Chỉ trừ những trường hợp đang sử dụng thuốc tại vùng của da tay. Lưu ý, bạn không được bọc, che phủ hoặc băng tại vùng thoa thuốc nếu như không được sự chỉ định của bác sĩ.

Bạn không được sử dụng thuốc Dipolac G thường xuyên. Hoặc kéo dài thời gian sử dụng thuốc lâu hơn so với thời gian các bác sĩ chỉ định. Bởi vì sẽ làm gia tăng thêm một số nguy cơ mắc phải những tác dụng phụ không mong muốn. Không tự ý được kéo dài thời gian điều trị bằng thuốc này trong trường hợp có cải thiện trên lâm sàng. Không được thoa thuốc lên vùng mắt và cả những vùng da xung quanh.

Hãy tiếp tục dùng thuốc Dipolac G cho đến hết thời gian bác sĩ chuyên môn chỉ định trước đó. Ngay cả trong các trường hợp bệnh đã biến mất trong khoảng một vài ngày. Nếu như bạn ngừng sử dụng thuốc một cách đột ngột sẽ dễ dẫn đến tình trạng tái phát nhiễm trùng. Trong thời gian sử dụng loại thuốc này nếu như bạn gặp bất kỳ thắc mắc gì. Hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng thuốc an toàn hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ.

Một số tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng thuốc Dipolac G

Thuốc Dipolac G có tác dụng gì và tác dụng phụ như thế nào? Trong thời gian dùng thuốc Dipolac G bạn có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như:

thuốc dipolac g có tác dụng gì
Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Dipolac G
  • Bị dị cảm.
  • Một số trường hợp da bị khô.
  • Phù mạch.
  • Nổi phát ban.
  • Bị teo cơ.
  • Luôn cảm giác cơ thể nóng rát, ngứa ngáy và kích ứng trên làn da.
  • Nhiễm trùng thứ phát.
  • Cơ thể bị bầm tím.
  • Xuất hiện những phản ứng quá mẫn cảm với thành phần của thuốc.
  • Viêm nang lông, lông mọc rậm hơn.

Tuy nhiên, không phải ai sử dụng thuốc Dipolac G cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Tốt nhất bạn cần phải nói chuyện với bác sĩ nếu như xuất hiện những tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thuốc Dipolac G có tác dụng gì cũng đã được nêu lên rõ trong bài viết trên. Bạn cần lưu ý rằng bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo không thể thay thế kê đơn và điều trị. Vì vậy trước khi muốn sử dụng thuốc Dipolac G bạn cần tham khảo trước ý kiến của bác sĩ/ dược sĩ nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *