Vì sao lại chọn plank để giảm mỡ bụng ? Các kiểu plank 3 phút trong 4 tuần để giảm mỡ bụng
Làm đẹp

Vì sao lại chọn plank để giảm mỡ bụng ? Các kiểu plank 3 phút trong 4 tuần để giảm mỡ bụng

Như đã biết thì chắc ai cũng thấy vùng bụng là nơi dễ tích mỡ nhất và cũng là nơi khó tập nhất .Chúng ta ai cũng muốn theo đuổi một vòng eo săn chắc, bụng phẳng và cơ bắp đầy đường nét.Thì plank chính là bài tập dành cho bạn 

Plank không chỉ ổn định, tăng cường sức mạnh và tạo hình cốt lõi của bạn mà còn rèn luyện vai, cánh tay và hông của bạn. Mọi thứ đều có thể làm tăng ý chí của bạn.

Vì sao lại chọn plank để giảm mỡ bụng ?

Phần lõi của chúng ta được chia thành nhiều cơ, trong đó cơ trực tràng chỉ là một phần. Muốn có cơ bụng cực khỏe (bụng dưới phẳng và săn chắc), bạn cần tập cơ bụng toàn diện, không để phần bụng nào kéo chân sau của bạn.

Cách tốt nhất để tập tất cả các cơ bụng là chia nó thành 3 chiều: bụng trên, bụng dưới và hai bên sườn. Sự phân bố của các cơ cũng là cách hoạt động của cơ thể, vì vậy vùng bụng cũng cần được tập theo cách này.

Tất nhiên, bạn cũng có thể phá vỡ các nhóm cơ độc lập một cách riêng biệt. Nhưng nếu bạn muốn nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần thiết lập sự kết nối và cân bằng trong các nhóm cơ riêng biệt.Vì sao lại chọn plank để giảm mỡ bụng ? Các kiểu plank 3 phút trong 4 tuần để giảm mỡ bụng

Để đạt được sự cân bằng này, plank hỗ trợ là một lựa chọn tuyệt vời, vì nó bao gồm cả tập thể dục và tập đối kháng, có thể giúp cơ thể bạn ổn định hơn.

Plank hỗ trợ cũng có thể hỗ trợ tất cả các hoạt động thể thao cần sự tham gia của cốt lõi, giúp giữ tư thế tốt và các động tác luyện tập mạnh mẽ. Nếu bạn tập trung vào việc duy trì một vị trí hỗ trợ tốt, xương chậu và xương sườn của bạn vẫn bị khóa, cơ bụng của bạn căng lên, tất cả các sợi cơ bụng của bạn sẽ được đốt cháy, do đó tạo ra đường bụng hoàn hảo cho mùa hè của bạn!

Các kiểu plank 3 phút trong 4 tuần để giảm mỡ bụng

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu năm biến thể của plank hỗ trợ để giúp quá trình tập luyện của bạn trở nên chỉn chu hơn và giúp kế hoạch tập bụng của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Dù là biến thể nào, bạn cũng nên giữ cho lưng dưới phẳng, lưng trên siết chặt, hai bả vai áp vào nhau và bụng hóp về phía cột sống trong quá trình tập.

Mỗi lần plank chỉ mất 30 giây (bao gồm plank hai bên và 30 giây cho mỗi bên), và chỉ mất 3 phút mỗi ngày, bạn có thể thực hiện bài tập này ở bất cứ đâu.

Nếu bạn nghĩ kế hoạch này tương đối đơn giản, thì bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho những động tác khó và tăng dần cường độ cũng như thời gian của buổi tập.

1.Plank truyền thống

Mặc dù đây là cách đào tạo truyền thống nhưng nhiều người vẫn thực hiện sai. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần phải siết cơ bụng, khóa đầu gối và siết chặt hông. Điều này không chỉ giúp tăng cường động tác hỗ trợ plank mà bạn sẽ bắt đầu run sớm hơn!

Nếu bạn nghĩ rằng động tác này hơi đơn giản, bạn có thể di chuyển chân lên xuống để giữ cho hông của bạn bị khóa.

2.Side Plank

Đây là một bài tập khác thường bị đánh giá thấp và bị bỏ qua. Thực tế, nó mang lại nhiều lợi ích – không chỉ có thể làm cho vùng bụng của bạn đẹp hơn mà còn có thể cải thiện sức mạnh cốt lõi và sức khỏe cột sống của bạn.

Đối với biến thể plank này, bạn cần phải ổn định hông và vai, đồng thời không nghiêng người quá nhiều hoặc xoay trái quay phải.

Nếu bạn muốn tăng cường động tác này, hãy thêm một số động tác lên xuống của hông.

3.Support plank “Squash”Vì sao lại chọn plank để giảm mỡ bụng ? Các kiểu plank 3 phút trong 4 tuần để giảm mỡ bụng

Đây là một tấm ván có cái tên lạ. Về cơ bản, đó là tư thế con gấu bò, khi bắt đầu thực hiện, hai tay chống xuống đất, nâng cao đầu gối và dùng trọng tâm để giữ thăng bằng. Luân phiên tay và chân của bạn qua lại để giữ cho cơ thể của bạn chuyển động.

Nếu bạn muốn tăng cường động tác này, bạn có thể đặt hai tay lên quả bóng yoga và luân phiên chạm vào bàn chân đối diện với mỗi tay.

4.Support reverse plank

My thích nhất là plank nhưng cũng là plank bị tôi “ghét” nhất!

Trong động tác này, bạn có thể tập cơ hông và cơ chân, đồng thời rèn luyện sự ổn định của vai.

Để bắt đầu, bạn cần duỗi thẳng chân và ngồi trên sàn với các ngón tay về phía trước và phía sau. Hỗ trợ bằng tay và gót chân, nâng hông lên cao nhất có thể và duy trì cảm giác tham gia mạnh mẽ vào bụng.

Đây là một tấm ván có cái tên lạ. Về cơ bản, đó là tư thế bò gấu, khi bắt đầu động tác, hai tay và đầu gối chạm đất, nâng cao đầu gối, dùng trọng tâm để giữ thăng bằng. Luân phiên tay và chân của bạn qua lại để giữ cho cơ thể của bạn chuyển động.

Nếu bạn muốn tăng cường động tác này, bạn có thể đặt hai tay lên quả bóng yoga và luân phiên chạm vào bàn chân đối diện với mỗi tay.

5.Raise the plank

Biến thể này không yêu cầu tường và bạn có thể làm nó ở bất kỳ độ cao nào bạn thích.

Bạn có thể sử dụng một hộp mà bạn có thể bước lên. Lúc đầu để cả hai chân vào cạnh hộp, sau đó nâng cao chân để bước lên hộp và chống tay xuống dưới hộp. Sau đó từ từ trở lại vị trí bắt đầu.

Năm biến thể plank này là cách giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn! Nhưng đó không phải là cách đảm bảo cho bạn cường độ luyện tập cao hơn.

Hãy nhớ rằng bạn càng tập trung nhiều năng lượng vào cốt lõi của mình trong quá trình hỗ trợ plank, thì quá trình luyện tập của bạn sẽ càng tốt!

Nguồn: https://www.eksklusive-rabattkoder.info/ 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *