tập xoay eo đúng cách
Làm đẹp

Xoay eo có giảm cân không?

Việc xoay eo có mang lại hiệu quả giảm cân là điều mà ít bạn nữ biết được nhưng thật sự nó có tác dụng giảm cân. Nếu bạn có ý định giảm cân thì có thể tham khảo cách tập xoay eo đúng cách dưới đây để áp dụng vào chương trình giảm cân của mình.

Các bạn nữ luôn muốn có một thân hình lý tưởng nhưng lại hơi lười đối với việc tập luyện. Các bạn đừng lo lắng vì luôn có những phương pháp đơn giản có thể giúp bạn cải thiện hình thể của mình. Dưới đây là cách tập xoay eo đúng cách để các bạn có thể áp dụng mỗi ngày, việc thực hiện cũng rất đơn giản.

Cách tập xoay eo đúng cách để giảm cân

Xoay eo là ngồi xổm hai chân và vặn người sang trái phải: bài tập này có thể đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu của chân, đặc biệt hiệu quả đối với dân văn phòng ít vận động.

Mở rộng cánh tay và bắt chéo nửa đầu: vặn người sang trái và phải trong 5-8 phút để đạt được hiệu quả nâng ngực, giảm mỡ và giữ dáng.

Mở rộng cánh tay của bạn theo hình chéo: một cánh tay hướng lên trên theo chiều dọc, và cánh tay còn lại hướng xuống theo chiều dọc, sau đó vặn người sang trái và phải. Lặp lại bài tập giảm mỡ eo.

Cúi người về phía trước: sau đó vặn người sang trái và phải, bài tập này có thể làm tăng dung tích phổi của con người.

Bạn có thể thả lỏng tự nhiên theo thói quen cá nhân: có thể tập theo thể dục nhịp điệu hoặc nhạc disco yêu thích, vặn mình tùy thích nhưng phải khác với phong cách nhảy của bạn.

tập xoay eo đúng cách
Xoay eo

Sau khi thử các động tác vặn mình tự nhiên và thư giãn khác nhau, bạn có thể phải luyện tập trong thời gian dài để đạt được hiệu quả giảm cân, nhưng một khi bạn thành thạo phương pháp luyện tập này, bạn sẽ nhận thấy việc tập luyện này rất thú vị và còn có thể giúp bạn giảm cân mà không cần những động tác phức tạp. Tuy nhiên, cần lưu ý những người mắc các bệnh về cột sống, người cao huyết áp và bệnh nhân tụt huyết áp không kiểm soát được huyết áp không được tập các bài tập này với cường độ cao.

Tập bao lâu thì có hiệu quả?

Mỗi lần xoay eo có tác dụng bao lâu?

Nếu bạn chỉ muốn tập qua máy tập eo thì bạn chỉ cần xoay 3 hiệp mỗi lần từ 5-10 phút, nghỉ giữa hiệp có thể nghỉ vài phút,

Nếu áp dụng bài tập xoay eo để giảm cân, bạn nên vặn mình ít nhất 6 hiệp mỗi lần, thời gian mỗi hiệp từ 5-10 phút, cách nhau 5 phút.

Tập thể dục vài lần trong tuần sẽ có hiệu quả

Dù muốn tập gym hay giảm cân thì bạn cũng phải đảm bảo tập thể dục ít nhất 3-5 lần / tuần, tức là mỗi tuần có 3-5 ngày tập với động tác xoay eo thì mới đạt được hiệu quả tập luyện.

Tập bao lâu thì có hiệu quả?

Nếu bạn có thể thực hiện 1 giờ bài tập xoay eo cường độ trung bình mỗi ngày, bạn có thể tiêu hao 356 calo. Theo bài tập này 3-5 lần / tuần, mỗi lần có thể tiêu hao khoảng 356 calo, bạn cần duy trì tập trong khoảng 1 tháng để thấy hiệu quả giảm cân, có thể giúp bạn giảm khoảng 5-8 kg cân nặng.

tập xoay eo đúng cách
Tư thế xoay eo

Vì sao lại bị tích tụ mỡ bụng?

Các chất béo khác nhau có các đặc điểm khác nhau. Phần mỡ ở phần dưới cơ thể là phần mỡ không nhạy cảm với hormone, đây là lý do tại sao nam và nữ tích tụ mỡ ở các bộ phận khác nhau. Ví dụ, sau khi phụ nữ ăn xong, năng lượng của những thực phẩm này sẽ được vận chuyển đến lớp mỡ dưới da để dự trữ, còn năng lượng của đàn ông sẽ chạy quanh bụng, từ đó hình thành nên sự tích tụ mỡ nội tạng quanh bụng.

Chúng ta thường thấy một số phụ nữ trung niên có nhiều ngấn mỡ ở bụng, đó là do khi đến tuổi mãn kinh, buồng trứng không còn tiết ra estrogen nữa, mỡ bắt đầu tích tụ ở bụng. Trên thực tế, phụ nữ trung niên có ít mỡ dưới da và mỡ bụng hơn, thân hình cũng nam tính hơn. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, thực chất mỡ tích tụ ở đùi và mông là hiện tượng bình thường, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Nếu bạn có thể kiên trì tập luyện thì việc giảm mỡ bụng sẽ là điều khả thi.

Trên đây là hướng dẫn bạn tập xoay eo đúng cách để bạn có thể giảm cân hiệu quả mà tập trung nhiều nhất là ở vùng bụng. Bạn có thể áp dụng thêm một số các bài tập cơ bản khác để nâng cao hiệu quả hơn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *